A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY TỔ CHỨC HỘI THẢO BÀN VỀ CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2021 – 2020

Thực hiện Kế hoạch số 546/KH-THPTTXML ngày 01/10/2021 của Trường THPT thị xã Mường Lay về việc tổ chức Hội thảo “Bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 - 2022”; với mục đích nhằm đánh giá kết quả ôn thi tốt nghiệp THPT của nhà trường năm 2021, xác định những khó khăn, hạn chế và yếu kém trong qua trình tổ chức dạy và học, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả  nâng cao chất lượng kỳ thi TN THPT năm 2022 và những năm tiếp theo; tạo cơ hội cho GVBM, GVCN chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và quản lý lớp học đạt hiệu quả; tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức ôn tập đối với giáo viên, nhóm, tổ chuyên môn trong nhà trường; giúp các em học sinh chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và tâm thế trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; qua đó rà soát, điều chỉnh nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức dạy học học.

Ngày 11/11/2021, Trường THPT thị xã Mường Lay đã tổ chức thành công Hội thảo “Bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 - 2022

Tham dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BGH; Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐ; TTCM; GVCN lớp 12 cùng toàn thể các đồng chí giáo viên giảng dạy lớp 12 cũng có mặt đông đủ trong Hội thảo.

Tập thể CB, GV tham dự hội thảo

Hội thảo đã nghe báo cáo kết quả kỳ thi TN THPT năm 2021 của nhà trường, của các nhóm môn và Kế hoạch ôn thi TN THPT năm 2022. Có thể nói, mặc dù trong tình hình khó khăn chung của ngành Giáo dục năm 2021, do dịch bệnh Covid 19 kéo dài; khung thời gian năm học có sự thay đổi. Song, với sự nổ lực cố gắng đồng bộ từ công tác quản lý của đội ngũ đến công tác phối hợp giáo dục với phụ huynh học sinh mà Trường THPT thị xã Mường Lay đã hoàn thành rất tốt kế hoạch ôn thi TN THPT năm 2021. Kết quả kỳ thi TN THPT năm 2021 đạt 100%, nhiều môn vượt tỷ lệ trung bình của tỉnh.

Để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng ôn thi TN THPT năm 2022, tại Hội thảo, các GVCN, GVBM lớp 12 đã đưa ra nhiều ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp như: Định hướng ôn tập có hiệu quả hình thức thi trắc nghiệm khách quan; công tác quản lý ôn thi TN THPT của GVCN lớp; cách thức tổ chức một giờ dạy ôn thi TN THPT đạt hiệu quả; một số giải pháp giúp học sinh nhớ kiến thức ngay tại lớp; công tác chỉ đạo, triển khai xây dựng đề cương ôn tập. Ngoài ra nhiều thầy cô bộ môn, GVCN cũng đã phân tích, cùng góp ý, đề xuất các giải pháp hay nhằm nâng cao kết quả và chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đ/c Hoàng Thị Hồng  Thảo – Tổ trưởng tổ Sử, Địa, GDCD  tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo

 

Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Công Huy đã đánh giá cao những kinh nghiệm và các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT mà các tổ chuyên môn đã đưa ra. Đồng thời đồng chí đã chỉ đạo sau buổi hôi thảo phải thực hiện ngay các giải pháp như sau:

Đ/c Hoàng Công Huy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

- Phân loại đối tượng học sinh để tổ chức dạy học phù hợp với từng loại đối tượng; tăng cường nâng cao năng lực nhận thức qua việc tổ chức các hoạt động học tập nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên, tính tích cực và chủ động của học sinh trong học tập.

- Rà soát và thống kê chính xác số lượng học sinh đăng ký thi tổ hợp môn KHTN và tổ hợp môn KHXH

- Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá thường xuyên, tăng cường kiểm soát việc học sinh tự học và làm bài tập;  trau dồi các kĩ năng làm bài, rèn luyện tâm lí cho các em để tránh áp lực về thời gian, tổng hợp lại các kiến thức mà đề thi khả năng sẽ ra cao.

- Quan tâm sát sao đối với các đối tượng học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp.

- TTCM chỉ đạo các nhóm môn xây dựng kế hoạch, đề cương, hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, bài tập khoa học, hợp lý theo mức độ từ thấp đến cao; tăng cường kiểm tra công tác dạy học để nắm bát kịp thời tình hình ôn thi của giáo viên.

- Giáo viên tăng cường sử dụng các phương tiện phục vụ dạy học, ứng dụng CNTT để học sinh tiếp nhận được lượng kiến thức tối đa nhất có thể.

- Chú trọng xây dựng mối liên hệ và phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các tổ chức đoàn thể, giáo viên và phụ huynh học sinh trong công tác ôn thi.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thật sự chân thành, cởi mở, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề. Hy vọng sau buổi hội thảo này các đồng chí giáo viên sẽ phần nào khắc phục được khó khăn vướng mắc, cùng đồng tâm hiệp lực đưa chất lượng nhà trường đi lên.


Tác giả: Lò Văn Tiến
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều