A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY PHỐI HỢP TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ MƯỜNG LAY TỔ CHỨC TIÊM VACXIN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh covid -19 tại Tỉnh Điện Biên đang diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa covid – 19 cho các em học sinh. Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa theo thông điệp "5K - Khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” thì việc phòng ngừa chủ động bằng vacxin là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus SARS-CoV-2.

Thực hiện kế hoạch số 3731/KH-UBND của UBND Tỉnh Điện Biên ngày 5/11/2021 về việc triển khai chiến dịch tiêm văc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 03 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2021-2022. Ngày 09/11/2021, Trường THPT Thị xã Mường Lay phối hợp với trung tâm y tế thị xã tổ chức tiêm chủng văcxin cho các em học sinh nhằm đảo bảo an toàn cho các em yên tâm đến trường đồng thời bao phủ vắc xin trong cộng đồng.

Nhà trường có 605 em học sinh, đều trong diện được tiêm văc xin. Trong ngày 09/11/2021 các em được các y, bác sỹ thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc trước tiêm chủng, khai báo về tình trạng sức khỏe, làm giấy xác nhận tiêm chủng của phụ huynh, người giám hộ, tiến hành tiêm chủng và theo dõi sức khỏe sau khi tiêm… đảm bảo mỗi học sinh khi tiêm vacxin được quản lý, theo dõi trong điều kiện an toàn nhất.

 

 

Các em được khám sàng lọc trước khi tiêm

 

 

Các y, bác sỹ tiến hành tiêm chủng cho các em học sinh

Để thực hiện việc tiêm chủng thuận lợi, nhanh chóng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 của nhà trường đã điều động các thầy cô giáo làm tốt công tác tuyên truyền trước khi tiêm, tư vấn tâm lý cho các em để các em hiểu sâu hơn về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin, tạo tâm lý vững vàng cho các em trước khi tiêm. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo việc tiêm phòng được thuận lợi, nhanh chóng, vừa đảm bảo các em tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo được nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Sau một ngày làm việc, trung tâm y tế thị xã đã tiêm được 554 em học sinh của nhà trường, còn một số em học sinh có bệnh lý nền sẽ tiếp tục tiến hành tiêm chủng vào đợt sau. Trong đợt tiêm chủng lần này đã đảm bảo được kết quả theo kế hoạch đề ra./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều