A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY PHỐI HỢP CÙNG TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ MƯỜNG LAY TIÊM VACXIN COVID – 19 MŨI 2 CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 tại Tỉnh Điện Biên đang diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa COVID – 19 cho các em học sinh. Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa theo thông điệp "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” thì việc phòng ngừa chủ động bằng vacxin là biện pháp hữu hiệu nhất, tấm lá chắn để ngăn chặn sự lây truyền virus SARS-CoV-2.

Thực hiện theo công văn số 620/KH-SYT ngày 08/11/2021 của Sở Y tế tỉnh Điện Biên về việc triển khai chiến dịch tiêm vacxin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 năm 2021 tại tỉnh Điện Biên. Ngày 13/12/2021, Trường THPT Thị xã Mường Lay phối hợp với trung tâm y tế thị xã tổ chức tiêm chủng vacxin COVID – 19 mũi 2 cho tất cả các em học sinh nhằm đảo bảo an toàn cho các em yên tâm đến trường đồng thời bao phủ vacxin trong cộng đồng.

Nhà trường có 545 em học sinh, đều trong diện được tiêm vacxin đợt này. Trong ngày 13/12/2021 các em được các y, bác sỹ thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc trước tiêm chủng, khai báo về tình trạng sức khỏe, làm giấy xác nhận tiêm chủng của phụ huynh, người giám hộ, tiến hành tiêm chủng và theo dõi sức khỏe sau khi tiêm… đảm bảo mỗi học sinh khi tiêm vacxin được quản lý, theo dõi trong điều kiện an toàn nhất.

Một số hình ảnh tiêm vacxin cho học sinh tại trường:

 

Hình 1: Khu vực đăng ký tiêm
Hình 2: Các y, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm cho học sinh
Hình 3: Các y, bác sỹ tiêm vacxin Covid – 19 mũi 2 cho học sinh
Hình 4: Phòng chờ và khám sau tiêm

 

Để thực hiện việc tiêm chủng thuận lợi, nhanh chóng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 của nhà trường đã điều động các thầy cô giáo làm tốt công tác tuyên truyền trước khi tiêm, tư vấn tâm lý cho các em để các em hiểu sâu hơn về lợi ích của việc tiêm phòng vacxin, tạo tâm lý vững vàng cho các em trước khi tiêm. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để việc tiêm phòng được thuận lợi, nhanh chóng, vừa đảm bảo các em tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo được nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Sau một ngày làm việc các y, bác sĩ trung tâm y tế thị xã đã tiến hành khám sàng lọc và tiêm chủng vacxin COVID – 19 mũi 2 cho 541 học sinh toàn trường, tiêm mũi 1 cho 4 học sinh, còn một số em học sinh chưa tiêm do có bệnh lý nền, ốm. Công tác tiêm vacxin COVID - 19 mũi 2 diễn ra an toàn đảm bảo theo đúng quy trình và quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19.


Tác giả: Hoàng Thị Nữ
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều