A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI SAU NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Ngày 07/02/2022 là ngày toàn thể học sinh trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc duy trì việc dạy học đồng thời với nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID – 19 được nhà trường đặt lên hàng đầu. Vì vậy nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cho giáo viên và học sinh khi trở lại trường.

Trước ngày đón học sinh đến trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp đã tiến hành rà soát thông tin học sinh, cập nhật lộ trình đi lại, lộ trình tiếp xúc của học sinh và báo cáo tình hình các học sinh có liên quan đến các ca mắc COVID – 19 để sàng lọc, phân loại. Bên cạnh đó toàn thể các giáo viên, nhân viên, học sinh đi ăn tết từ các tỉnh ngoài trở về đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế đầy đủ và test nhanh đều cho kết quả âm tính, mang lại sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi thực hiện các hoạt động giáo dục, sinh hoạt tại trường sau kì nghỉ tết.

Đồng thời nhà trường đã chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất, vật dụng y tế, thông báo tới các phụ huynh học sinh về việc phối hợp tổ chức các giải pháp đảm bảo an toàn phòng dịch khi học sinh trở lại trường, trong đó thực hiện nghiêm quy tắc “5K”. Từ ngày 07/02/2022 khi học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe thường xuyên và khử khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Một số hình ảnh  khi học sinh đến trường thực hiện nghiêm 5K:

 

 

 

 

 

        Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 nhất là sau tết, trường THPT thị xã Mường Lay đã chủ động tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, tạo môi trường học tập an toàn theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID – 19”.


Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều