A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN DỊCH COVID - 19

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1/2021, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca dương tính mới. Trong đó, Hải Dương có đến hơn 70 ca. Tại ổ dịch này chưa xác định được trường hợp F0. Tại Quảng Ninh là 11 ca Covid-19 mới.

       Đến nay, các lực lượng đã cơ bản khoanh vùng, xác định các đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

      Sáng ngày 28/01, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội XIII đang diễn ra.

     Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới, chúng ta đã ghi nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn.

     Nhận được chỉ thị từ Thủ tướng chính phủ, chỉ thị số 252/UBND – KGVX ngày 29/1/2021 của UBND tỉnh Điện Biên  về công tác ứng phó với diễn biến dịch COVID – 19. Trường THPT Thị xã Mường Lay chủ động  nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh với một tinh thần khẩn trương nhất. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch được CB, GV, NV nhất là  đối với GVCN đã được thực hiện thường xuyên vào đầu giờ học, khuyến khích học sinh thực hiện một số biện pháp quan trọng như : đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế các hoạt động tập thể, tiến hành khử khuẩn trong phạm vi lớp học, vệ sinh khuôn viên trường học,…

Một số hình ảnh về công tác phòng chống COVID-19 tại trường THPT Thị xã Mường Lay – Tỉnh Điện Biên:

Giáo viên và học sinh thực hiện đeo khảu trang  trong quá trình học tập
Công tác tuyên truyền phòng ,chống dịch bệnh thực hiện thường xuyên.
Giáo viên chủ nhiệm thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch.

     Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Thị xã Mường Lay nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung đang tích cực phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo một kì nghỉ Tết an lành.


Tác giả: Đoàn Thị Biên
Nguồn:Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều