A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 – 2021 TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHÓA 2018 - 2021

Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, “chống dịch nhưng không để trì trệ công việc” vì vậy trường THPT thị xã Mường Lay đã và đang tích cực thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 

          Đúng 7h30’ ngày 28 tháng 5 năm 2021 nhà trường đã tổ chức Lễ tổng kết và tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 bằng hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến để tuân thủ đúng quy định 5K về phòng chống dịch.

          Tham dự buổi Lễ trực tiếp có 10 người gồm Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, các tổ trưởng chuyên môn, đại diện hội cha mẹ học sinh và 01 học sinh. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh còn lại của nhà trường tham dự trực tuyến thông qua đường truyền google.meet.

(Thầy, cô và học sinh dự trực tiếp, trực tuyến buổi Lễ)

          Đại diện cho nhà trường, thầy Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021. Dù là năm học khó khăn khi vừa thực hiện công tác giáo dục vừa phòng chống dịch, vừa học trực tiếp vừa kết hợp trực tuyến nhưng thầy và trò nhà trường đã gặt hái được những thành quả nhất định:

          - 100% giáo viên đều xếp loại chuyên môn từ Khá trở lên. Có 36/39 cán bộ, giáo viên và nhân viên (CBGVNV) đạt lao động tiên tiến trong đó có 5 CBGVNV được đề nghị CSTĐCS; 08 giáo viên ôn thi HSG có giải; 01 giáo viên hướng dẫn KHKT cấp tỉnh đạt giải Ba; 03 giáo viên hướng dẫn học sinh Ý tưởng sáng tạo thanh thiếu niên cấp thị xã đạt giải Nhất, Nhì, Khuyến khích.

          - Toàn trường có 505 học sinh, trong đó đạt về học lực: Giỏi 39; Khá 231; Trung bình 224 và Yếu 11 (không có học sinh Kém). Về hạnh kiểm: Tốt 349; Khá 114; Trung bình 38 và Yếu 4.

          - So với năm học trước thì đa số các chỉ số đều tăng đặc biệt là xu hướng về quy mô trường lớp, phạm vi tuyển sinh, tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi...

          - Khối 12 có 136 em đều đủ điều kiện dự thi, trong đó có 127 em đăng ký lựa chọn bài thi tổ hợp KHXH, 09 em đăng ký bài thi tổ hợp KHTN. Các em đã ôn được 2/3 quãng đường, nhà trường tổ chức được 3 đợt thi thử và hiện nay công tác ôn thi, khảo thí cho giai đoạn còn lại vẫn đang rất tích cực, chặt chẽ và chủ động về phòng chống dịch.

(Thầy Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  thông qua báo cáo tổng kết)

          Một năm cho sự đặc biệt của các em học sinh khối 12: Lễ tri ân và trưởng thành! Không tưng bừng náo nhiệt, không quy mô hoành tráng cũng không trực tiếp được gặp mặt đầy đủ cha mẹ, thầy, cô và bạn bè vì tình hình Civid – 19 nhưng vẫn đầy xúc động. Đại diện học sinh khối 12 vẫn phát biểu tri ân cha mẹ, tri ân thầy cô và bạn bè, nhắn nhủ với các em lớp 10, 11 trong không gian nhỏ của hội trường với Những cảm xúc trào dâng mà sâu lắng và vẫn truyền tới được cho mọi người.

(Đại diện học sinh Khối 12 phát biểu tri ân trưởng thành)

Có lẽ trong lòng mỗi học sinh khối 12 năm nay có nhiều điều nuối tiếc, nhiều mong muốn chưa thực hiện được, nhiều tình cảm chưa được thể hiện đầy đủ qua không gian của trực tuyến nhưng các em còn một chặng đường quan trọng phía trước cần bước qua. Khó khăn này, nỗi niềm này các em hãy tạo thành động lực để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới, mở ra cánh cửa cao hơn, xa hơn và “tri ân” chưa bao giờ là điểm khởi đầu hay kết thúc!

Để ghi nhận những thành quả đã đạt được, đại diện cho Ban giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn thanh niên đã báo cáo kết quả thi đua khen thưởng cho CBGVNV và học sinh. Kết quả đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của các thầy, cô giáo và các em học sinh, cũng là đánh dấu cho những vạch mốc cần vượt qua, cần đạt cao hơn nữa cho năm học mới mà phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2021 – 2022 cũng đã được thầy Hiệu trưởng nêu trong báo cáo tổng kết.

(Nhà trường, các tổ chức đoàn thể báo cáo công tác thi đua khen thưởng) 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều