A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MÔN LỊCH SỬ

Trong chương trình chính khóa môn Lịch sử lớp 10,học kỳ I học sinh được học về Lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại. Nội dung Lịch sử thế giới cổ đại rất phong phú, đặc biệt là văn hóa nhưng thời lượng học trên lớp lại rất ít. Nhiều học sinh muốn tìm hiểu sâu hơn về nội dung kiến thức Lịch sử văn hóa của thế giới cổ đại cho nên tổ chức hoạt động ngoại khóa là điều kiện tốt nhất để tìm tòi khám phá và tăng hứng thú học tập cho học sinh.

Ngày 26/01/2021, học sinh lớp 10A1 đã được tham gia hoạt động ngoại khóa môn Lịch sử “Tìm hiểu về 7 kỳ quan thế giới cổ đại” gồm

1. Kim tự tháp (Ai Cập)

2. Hải đăng Alêchxăngđri (Ai Cập)

3. Vườn treo Babilon (Lưỡng Hà)

4. Lăng mộ Môdơlôt (Thổ Nhĩ Kỳ)

5. Đền Áctêmit (Thổ Nhĩ Kỳ)

6. Tượng thần Dớt (Hi Lạp)

7. Tượng thần Mặt Trời Hêliốt trên đảo Rot (Hi Lạp)

Trước khi diễn ra hoạt động ngoại khóa, cả lớp chia thành 7 nhóm, bốc thăm chủ đề và chuẩn bị nội dung trong 10 ngày để thuyết trình trước lớp.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa các nhóm đã trình bày sự hiểu biết về các kỳ quan kiến trúc qua những tri thức được tìm hiểu từ các tài liệu lịch sử mà các em đã sưu tầm và tiếp cận được.

Nhiều nhóm chuẩn bị nội dung rất công phu được trình chiếu trên PowerPoint với hệ thống kênh hình rất phong phú, một  số nhóm còn thiết kế cả hoạt động giao lưu, tương tác về công trình kiến trúc mà nhóm các em tìm hiểu. Không khí của buổi hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi, học sinh làm việc tích cực, người chuẩn bị máy móc thiết bị, người trình bày, người phát tài liệu tới các nhóm, học sinh nào cũng trực tiếp tham gia vào các hoạt động chung của nhóm. Các em ngồi dưới lớp lắng nghe các nhóm bạn trình bày, đặt nhiều câu hỏi yêu cầu nhóm trình bày trả lời để tìm hiểu sâu hơn về các công trình kiến trúc là kỳ quan của thế giới cổ đại.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh. Các em học sinh hiểu thêm được nhiều kiến thức về Lịch sử thế giới cổ đại, được rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ tự tin thuyết trình trước đám đông, hợp tác, tự học, phát hiện và giải quyết vấn đề… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công, học sinh có cơ hội để tìm hiểu những kiến thức mới bổ ích làm phong phú thêm kiến thức trên lớp mà theo yêu cầu chương trình, giáo viên không có điều kiện để trao đổi cùng học sinh. Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hứng thú khi các em được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm do chính các em cùng thực hiện.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa


Tác giả: Hoàng Hồng Thảo
Nguồn:Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều