A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG THỊ XÃ MƯỜNG LAY

Ngày 16/6/2020  thị xã Mường  Lay tổ chức cuộc thi “ Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 4, năm 2020”. Cuộc thi có 18 dự án của các thí sinh (từ cấp Tiểu học đến THPT) ở các trường trong địa bàn thị xã với nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường....

Qua đánh giá và chấm điểm, Ban tổ chức đã trao giải cho 10 dự án. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải khuyến khích. Hội đồng giám khảo đã chọn một số dự án có tính sáng tạo để tham gia cuộc thi cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Những dự án tham dự thi đều được tuyển chọn kỹ từ cuộc thi cấp trường tổ chức trước đó. Hầu hết các dự án đều hướng đến sự tiện lợi, giảm sức lao động của con người trong các hoạt động hàng ngày, có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tiễn và sản xuất như: Tạo năng lượng ở những vùng đặc biệt, giảm thiểu sức lao động của người lao động trong sản xuất, các dụng cụ có tính đa năng, tiết kiệm nhiên liệu……..

 Đáng chú ý là nhiều sản phẩm của các em học sinh tiểu học có tính sáng tạo cao  như áo mưa chống mưa đá, tạo nguồn năng lượng vĩnh cửu, vẽ tranh từ những vật liệu phế thải…

Đến với cuộc thi lần này trường THPT thị xã có 2 sản phẩm dự thi:

1: Máy phát điện xanh 3 trong 1  của hai em: Trần Xuân Nghĩa,  Tạ Thị Minh Châu lớp 11B1

2: Bếp đa năng sạch, tiết kiệm, thân thiện môi trường của Lê Thị Huyền Trang  lớp 11B1

Các em học sinh trường chúng ta đã đạt những thành tích đáng khích lệ như sau:

  • 01 giải nhất thuộc về sản phẩm :Máy điện xanh 3 trong 1
  • 01 giải Khuyến khích : Bếp đa năng sạch, tiết kiệm, thân thiện môi trường

  •  
  • Ban tổ chức trao quà cho các sản phẩm dự thi

Đây là lần thứ 4, thị xã Mường Lay tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên dành cho các em học sinh. Qua cuộc thi, đã khuyến khích các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn. Đồng thời, giúp các giáo viên đổi mới phương pháp giáo dục; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và đam mê nghiên cứu thành nguồn nhân lực chất lượng.

Đội thi của trường THPT thị xã Mường Lay


Tác giả: Nguyễn Thanh Thảo
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều