A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Chiều ngày 25/4/2022, trường THPT Thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Tham dự Hội nghị có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp quán triệt, chỉ đạo Hội nghị. Thầy Hiệu trưởng giới thiệu tóm tắt quy chế thi, các lưu ý trong quá trình tổ chức thi và các điểm mới trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng. Thời gian đăng ký dự thi từ 4/5 đến 13/5/2022. Thời gian công bố kết quả là 24/7/2022. Các thí sinh tham dự 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc 1 bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với hệ THPT; Lịch sử, Địa lý đối với hệ Giáo dục thường xuyên. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT,chủ yếu là chương trình lớp 12.

Điểm mới đáng lưu ý nhất là thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh thuộc đối tượng này sẽ được thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 26-4 đến hết ngày 3-5. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5, thí sinh đăng ký thi trực tuyến chính thức trên Hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông. Những thí sinh không nằm trong đối tượng trên có thể đăng ký thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD - ĐT quy định từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5. Cụ thể là thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước; thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp nay dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng (thí sinh tự do).

Về công tác tổ chức kỳ thi, hiểu rõ một trong các yếu tố quan trọng làm nên thành công của kỳ thi đó là tất cả các thành viên phải nắm thật chắc quy chế thi cho nên các thành viên tham dự hội nghị đều có tinh thần học tập hết sức nghiêm túc, nghiên cứu kỹ các nội dung trong quy chế thi, thảo luận kỹ về quy chế thi Tốt nghiệp THPT.

Sau khi tập huấn, tất cả các thành viên tham gia hội nghị đều phải thực hiện một bài test giúp củng cố những nội dung đã tập huấn để các thành viên nắm vững quy chế thi Tốt nghiệp, biết cách xử lý tốt các tình huống, chuẩn bị tâm thế tốt nhất trong quá trình tham gia làm thi.


Nguồn:Tổ Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều