A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY

Thực hiện hướng dẫn số 408/HD-THPTTXML ngày 24/08/2021 về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề năm học 2021 – 2022 của trường THPT thị xã  Mường Lay. Nhóm giáo viên tiếng Anh đã tiến hành họp nhóm, xây dựng kế hoạch, lựa chọn chuyên đề và phân công phân công giáo viên soạn giáo án và dạy thực nghiệm: Bùi Khánh Toàn.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, chiều ngày 28/10/2021, nhóm giáo viên tiếng Anh trường THPT thị xã Mường Lay tiến hành giảng minh họa chuyên đề “Câu bị động trong ôn thi TNTHPT” tại lớp 12C3. Trong tiết dạy giáo viên đã củng cố, khắc sâu kiến thức về câu chủ động, câu bị động; cách chuyển từ một câu chủ động sang một câu bị động; cách xác định chủ ngữ số ít, chủ ngữ số nhiều chia động từ “to be” tương ứng và các dạng câu bị động cơ bản (Bị động của thì hiện tại đơn; bị động của thì quá khứ đơn; bị động của thì hiện tại hoàn thành; bị động của thì hiện tại tiếp diễn; bị động của thì quá khứ tiếp diễn; bị động của thì tương lai đơn và bị động của động từ khuyết thiếu). Học sinh vận dụng kiến thức về câu bị động làm bài tập tự luận và trắc nghiệm.

Sau tiết dạy minh họa trên lớp, các thành viên trong nhóm đã tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm và phương pháp dạy câu bị động trong ôn thi TNTHPT đạt kết quả.

Một số hình ảnh trong tiết dạy minh họa

 

 

 


Tác giả: Đức Thị Hồng Thu
Nguồn:Tổ NN - GDTC Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều