A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TỔ TOÁN – TIN TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học và sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2021 Tổ:Toán – Tin trường THPT thị xã Mường Lay đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề cấp tổ theo nghiên cứu bài học với sự tham dự đông đủ của các thầy cô trong tổ chuyên môn.

 

Hình ảnh buổi dậy

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học sinh học như thế nào, gặp khó khăn gì, kết qủa học tập cải thiện ra sao, các em có hứng thú tham gia vào quá trình học tập và giáo viên cần điều chỉnh về hình thức tổ chức, tương tác các đối tượng trong dạy học như thế nào để đạt mục tiêu.

 Sinh hoạt chuyên môn dựa trên Nghiên cứu bài học là tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên.

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, thầy giáo Phạm Văn Dũng  môn Tin học đã thực hiện thành công bài dạy. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia hoạt động, thảo luận tích cực.

Ngay sau tiết dạy minh họa trên lớp các thầy cô đã có buổi trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình, đóng góp bổ sung,  rút ra bài học kinh nghiệm, có minh chứng cụ thể. Các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ.

Hi vọng, sau buổi sinh hoạt chuyên đề cấp tổ ngày hôm nay các  thầy cô được chia sẻ,  học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm cho bản thân đồng thời điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài dạy hằng ngày một cách có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.


Tác giả: Nguyễn Thanh Thảo
Nguồn:Tổ Toán Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều