A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cho học sinh khối 12

Chiều ngày 12/11/2020 trường THPT thị xã Mường Lay tổ chức buổi học ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cho 140 học sinh của khối 12.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11với chủ đề “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích: giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo của học sinh đối với thầy, cô giáo, từ đó để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy, cô. Giáo dục cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Khơi gợi lòng biết ơn và tình yêu thương của các em với cha mẹ, thầy cô, bạn bè và chính bản thân mình. Qua đó các em có ý thức phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, có những hành động thiết thực thể hiện lòng biết ơn với các thầy các cô. Tiết học đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi suy nghĩ của các em hướng về thầy cô giáo trong ngày 20/11. 

          Hoạt động hướng nghiệp chủ đề tháng 11 “Tìm hiểu hệ thống đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề của trung ương và địa phương” giúp các em tìm được thông tin cần thiết và liên hệ với bản thân để chọn trường học sau khi tốt nghiệp. Trong buổi học các em đã sôi nổi thảo luận đưa ra ý kiến chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực của bản thân, với điều kiện gia đình và nhu cầu của xã hội.

          Lồng ghép trong buổi học ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp các em học sinh còn được tìm hiểu về an toàn giao thông. Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự ATGT trong và ngoài trường học. Xây dựng cho học sinh thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen xấu vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.

Một số hình ảnh của cô giáo Đỗ Thị Lương và học trò trong buổi học


Tác giả: Đỗ Thị Lương
Nguồn:Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều