A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH LỚP 11 TRƯỜNG THPT TX MƯỜNG LAY QUA CÁC BUỔI HỌC NGHỀ PHỔ THÔNG

Buổi chiều tại trường THPTTX Mường Lay rộn ràng tiếng nói cười, bởi sau tiếng trống điểm giờ tan lớp, thay vì vội vàng về nhà nghỉ ngơi thì các em học sinh khối 11 lại cùng nhau hào hứng đi về phía khu vườn học nghề để cùng nhau tưới rau, nhặt cỏ, bắt sâu, bón phân…

Tận dụng được quỹ đất bỏ trống gần khu nội trú, học sinh các lớp 11 đã cải tạo, lên luống, bón phân và trồn một số loại rau như: cải ngọt, cải thìa, cải làn, hành, mùi…Trước khi gieo trồng các em đã được các thầy cô giáo dạy nghề hướng dẫn cách làm đất, bón phân cho rau theo đúng quy trình. Mô hình trồng rau của học sinh đã được trường THPT TX Mường Lay thực hiện từ nhiều năm nay, nhằm giúp học sinh có điều kiện vận dụng lý thuyết môn nghề phổ thông vào thực tiễn và tăng cường các kỹ năng sống cần thiết; tăng cường tinh thần đoàn kết trong các lớp.

Ảnh: Học sinh lớp 11B3 đang tưới nước cho vườn rau lớp mình

 

Ảnh: Học sinh lớp 11B5 đang chăm sóc vườn rau của lớp mình

 

Ảnh: Vườn rau tươi tốt sau một thời gian chăm sóc

 

Ảnh: Học sinh phấn khởi thu hoạch rau

 

Học sinh trường THPT TX Mường Lay chủ yếu là người H’mông, Thái, Mảng,... Một số em phải xa gia đình ở nội trú để theo đuổi con chữ, nên các em đều xem trường là nhà, cô thầy là mẹ cha, còn bạn bè như anh em ruột thịt. Chính vì lẽ đó, thầy cô trường THPT TX Mường Lay luôn cố gắng xây dựng môi trường để các em thấy gần gũi, thân quen nhất có thể. Và có lẽ, việc được tự tay vun trồng những loại rau mình thích, chăm bẵm, chờ mong từng ngày cây lớn - đó cũng là một niềm hạnh phúc và trải nghiệm đáng quý, những kĩ năng sống bổ ích mà các em học sinh được học dưới ngôi nhà thứ hai của mình.


Tác giả: Hoàng Thị Phương
Nguồn:Tổ Văn - Công nghệ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều