A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội quy phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm,thực hành tại trường THPT thị xã Mường Lay

Điều 1. Cán bộ, giáo viên, học sinh đến phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành đúng giờ quy định, trang phục nghiêm túc, đúng yêu cầu.

Điều 2. Tuyệt đối không mang các chất dễ gây cháy, nổ vào phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành. Không ăn, uống, vứt rác làm mất vệ sinh. Không viết, vẽ lên tường, bàn ghế. Không làm việc riêng trong phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành.

Điều 3. Nếu có sự cố bất thường nào trong quá trình làm việc cần báo ngay cho cán bộ quản lý phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành biết.

Điều 4. Nếu có nhu cầu làm việc ngoài giờ tại phòng thí nghiệm phải làm giấy đề nghị và được sự đồng ý của nhà trường, cán bộ quản lý phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành và bảo vệ Trường.

Điều 5. Không làm hư hỏng các trang thiết bị, máy móc và các vật dụng khác hoặc có hành vi gây thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất của phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành.

Điều 6. Báo cáo kết quả hoạt động của phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành theo từng tháng ( số bài thí nghiệm thực hành, tình trạng trang thiết bị).

Điều 7. Chịu trách nhiệm bảo quản toàn bộ tài sản và cơ sở vật chất phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành được giao phụ trách.

Điều 8. Thường xuyên vệ sinh các thiết bị và phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành.

Điều 9. Giáo viên hướng dẫn thí nghiệm, thực hành theo đúng Thời khoá biểu quy định. Không được vắng mặt trong suốt buổi thí nghiệm, thực hành.

Điều 10. Nhận bàn giao và bàn giao các trang thiết bị, dụng cụ và tình trạng hoạt động của các thiết bị trong phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm,thực hành với cán bộ quản lý vào đầu và cuối các buổi thí nghiệm, thực hành. Nếu có vấn đề phát sinh (mất, hỏng…) trong quá trình bàn giao, phải phối hợp với cán bộ quản lý phòng học bộ môn/phòng thí nghiệm/thực hành lập biên bản và xác nhận vào Sổ nhật ký.

Điều 11. Phổ biến các nội quy, quy định phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành, các quy định về an toàn lao động cho học sinh vào buổi đầu tiên của mỗi đợt thực tập.

Điều 12. Hướng dẫn, quản lý và đánh giá học sinh trong quá trình thí nghiệm, thực hành theo đúng yêu cầu của chương trình đã đăng ký.

Điều 13. Hướng dẫn, kiểm tra học sinh làm vệ sinh máy móc, trang thiết bị và khu vực thí nghiệm, thực hành vào cuối buổi thí nghiệm, thực hành.

Điều 14. Ghi Sổ nhật ký phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành.


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Nguồn:Tổ Văn phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều