A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm môn Ngữ văn sinh hoạt cụm chuyên môn tại Mường Chà

Thực hiện theo kế hoạch số 386 ngày 20/10/2020 về bồi dưỡng thường xuyên cụm chuyên môn số 7 năm học 2020 - 2021 và Thông báo số 79  TB-THPTMC ngày 2/4/2021, Ngày 17/4/2021 nhóm môn Ngữ văn đã sinh hoạt chuyên môn chuyên đề tháng 4/2021 về chủ đề “Tiếp tục nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá” trong việc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2021” tại trường THPT Mường Chà.

Tham dự sinh hoạt cụm chuyên môn có 11 đồng chí đến từ 4 trường: THPT Mường Chà, TT GDTX Mường Chà, PT DTNT Mường Chà và trường THPT thị xã Mường Lay. Trong buổi sinh hoạt nhóm cô giáo Ngọc Anh của trường THPT Mường Chà đã phân tích đề minh họa môn Ngữ văn năm 2021 và cho các đồng chí trong cụm thảo luận đưa ra những đánh giá nhận xét về đề minh họa năm nay so với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Rồi từ đó đưa ra định hướng điều chỉnh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2021. Phần 2 của buổi sinh hoạt cô giáo Đỗ Lương _ Trường THPT thị xã Mường Lay đã trao đổi về việc dạy ôn thi tốt nghiệp THPT phần nghị luận văn học theo đúng kiểu bài trong đề minh họa.

Với tinh thần tích cực, chủ động, các thầy cô tham gia sinh hoạt nhóm đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung quan trọng: điều chỉnh kế hoạch, nội dung ôn tập, ôn thi theo điểm mới của kì THPT quốc gia 2021; triển khai các hoạt động trong tiết dạy ôn thi tốt nghiệp THPT; phương pháp và kĩ thuật dạy học, ôn tập, ôn thi phù hợp với đối tượng; phương pháp kiểm tra, đánh giá tích cực, hướng dẫn học sinh tự học… Bên cạnh đó, các thầy cô cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy, ôn tập, ôn thi. Trên cơ sở đó, các đồng chí trong nhóm chuyên môn cùng trao đổi để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp dạy học, giáo dục phù hợp với đặc thù bộ môn và đối tượng học sinh từ đó nâng cao chất lượng tốt nghiệp của môn văn nói riêng và tỷ lệ tốt nghiệp của nhà trường nói chung.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn tại Mường Chà

 

 

 

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Lương
Nguồn:Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều