A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2020

Hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”  năm 2020. Sáng thứ 2 ngày 09/11/2020 Đoàn trường THPT TX Mường Lay tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT lần thứ 9, năm 2020 là chuỗi các hoạt động mà ĐTN cùng các tổ chức trong nhà trường thực hiện hàng năm, là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những  người không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Đây cũng là dịp để giáo dục học sinh biết nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời mỗi người cần tự kiểm điểm chính bản thân mình: phải chăng mỗi chúng ta đã từng lái xe sau khi uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy… và chính bậc làm cha, làm mẹ, thầy cô giáo cũng chưa thường xuyên nêu gương về văn hóa giao thông, còn vô tâm trước nguy hiểm rình rập con trẻ trên cung đường.

 

Một phút cúi mình tưởng nhớ đến những người đã mất, chúng ta hứa tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông đường bộ; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn, phải có trách nhiệm giáo dục học sinh tham gia giao thông an toàn, phải là tấm gương về văn hóa giao thông và luôn bảo vệ an toàn cho các em; phải đội mũ bảo hiểm cho mình và người thân khi đi lại bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Sau phú tưởng niệm là lời tuyên truyền của ĐTN và thông điệp: “ An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” , “ Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn.

 

 


Tác giả: Đỗ Tuấn Nguyên
Nguồn:Đoàn Thanh Niên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều