A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY HỌC STEM - XU HƯỚNG GIÁO DỤC MỚI

Giáo dục STEM hiện nay đang là một xu hướng giáo dục phổ biến trên thế giới, nhiều quốc  gia đã xác định mục tiêu tầm quốc gia cho giáo dục STEM, các phát biểu về mục tiêu giáo dục  STEM có những điểm khác biệt nhưng các nước đều coi giáo dục STEM như là một giải pháp trong cải cách giáo dục nhằm hướng tới phát triển nguồn nhân lực đáp ứng các mục tiêu phát  triển kinh tế, phát triển quốc gia trong thời đại toàn cầu hoá đầy cạnh tranh. 

STEM giúp học sinh biết áp dụng kiến thức vào thực tế, giúp học sinh tư duy, giải quyết vấn đề dựa trên cơ sở khoa học chặt chẽ và có tính ứng dụng thực tế cao.Đặc biệt đối với học snh THPT, STEM gúp trẻ dần hình thành được lộ trình nghề nghiệp trong tương lai.

Tuần 26 vừa qua, nhóm Sinh học của nhà trường đã tổ chức rất thành công tiết học ứng dụng STEM. Trong tiết học, học sinh đã bộc lộ hết khả năng của bản thân, tự tìm tòi lĩnh hội kiến thức mới tự trải nghiệm khoa học thông qua hoạt động thực tế. Bên cạnh đó, tiết học đã vận dụng được đặc trưng riêng về phương pháp và kỹ thuật dạy học tại trường THPT: trợ giảng, làm việc nhóm, tiến hành dạy kiến thức theo định hướng giáo dục STEM.

 Đây hứa hẹn sẽ là phương pháp dạy học đầy hấp dẫn với cả giáo viên và học sinh

Dưới đây là một  số hình ảnh về tiết học:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Dung
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều