A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY XANH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY

Thực hiện Kế hoạch chăm sóc bồn hoa cây xanh, xây dựng phong trào trường “xanh - sạch- đẹp” của BCH Đoàn trường THPT thị xã Mường Lay năm học 2020 - 2021; các chi đoàn đã tích cực chăm sóc bồn hoa, cây xanh khu vực lớp mình được phân công. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng giáo dục toàn diện nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục trong năm học nhà trường đề ra.

Nhận thấy sự thiết thực đó, BCH Đoàn trường luôn đôn đốc, nhắc nhở, duy trì tốt và hiệu quả hoạt động chăm sóc bồn hoa cây xanh làm cho nhà trường thêm xanh, sạch đẹp hơn. Sau mỗi giờ học các em học sinh cùng đến bên bồn hoa cây cảnh cùng nhau chăm sóc  bằng các việc làm như: Nhổ cỏ, tưới nước, nhặt lá, bổ sung đất, phân cho những chậu cây, bồn hoa thiếu đất; cắt tỉa những cành cây héo, cây già… Hoạt đông này đã góp phần lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh.

Một số hình ảnh chăm sóc bồn hoa cây xanh của các lớp:

Học sinh phát cỏ, nhặt lá cây khu vực cây xanh lớp mình

 

 

 

 

Học sinh tưới cây sau mỗi buổi chiều tan học

 

Như vậy, một không gian trường học xanh mát, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với học sinh. Không gian ấy không chỉ giúp cho việc dạy và học thêm thoải mái, tích cực, mà còn rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho các em, giúp các em học sinh biết yêu thiên nhiên, chăm lo bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. 

Việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh là việc làm đầy ý nghĩa. Các em đều hiểu rằng việc học tập không chỉ là những bài học trên sách vở mà còn là những bài học thực tế. Từ đó tạo cơ hội cho các em biết vận dụng những kiến thức đã học vào lao động sản xuất. Hi vọng rằng các chi đoàn luôn nâng cao ý thức, có tinh thần tự giác trong việc chăm sóc bồn hoa cây xanh lớp mình để góp phần làm cho cảnh quan trường THPT Thị xã Mường Lay sạch đẹp hơn.


Tác giả: Hoàng Thị Phương
Nguồn:Tổ Toán - Ngoại Ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều