A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh, như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.

 Trước tình hình đó, thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã, Thị đoàn Mường Lay trong việc phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, trường THPT Thị xã Mường Lay tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung với sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Hoàng Công Huy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những tình cảm của cá nhân và tập thể CB, GV, NV, học sinh nhà trường đối với đồng bào Miền Trung đang oằn mình chống bão. Đặc biệt với những người hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến chống bão lũ. Thay mặt Chi bộ Đảng – Ban Giám hiệu nhà trường, thầy kêu gọi toàn bộ CB, GV, NV và học sinh chung tay chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Ngay sau Lễ phát động nhà trường đã quyên góp được số tiền là: 8.909.000 đồng (Tám triệu chin trăm linh chín nghìn đồng). Toàn bộ số tiền trên được nhà trường gửi tới UBMT Tổ quốc Thị xã, Thị đoàn Mường Lay để kịp thời chuyển đến đồng bào các tỉnh Miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.

Nhà trường hy vọng rằng với sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của toàn xã hội sẽ góp phần làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đổn định đời sống của đồng bào vùng bị bão lũ, thiên tai.

 


Tác giả: Phạm Văn Dũng
Nguồn:Công Đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều