A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các biện pháp đảm bảo trong phòng học bộ môn

Sự an toàn trong phòng học bộ môn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, tất cả học sinh thực hành tại phòng học bộ môn và giáo viên giảng dạy, cán bộ làm công tác nghiên cứu tại phòng học bộ môn phải thực hiện theo đúng nội quy sau:

      1. Đọc kỹ tài liệu thực tập, nắm vững nguyên tắc, vật liệu, phương pháp thực hành bài tập trước khi bước vào phòng thí nghiệm và thực hiện đúng theo nội quy của phòng thí nghiệm trong quá trình thực hành.

      2. Mặc áo blouse trong suốt thời gian thực hành và nghiên cứu tại phòng thí nghiệm. Chỉ mang những tài liệu tối thiểu cần thiết cho thực hành vào chỗ làm, tất cả các vật dụng khác phải để ở vị trí cách ly riêng.

      3. Không ăn uống, hút thuốc, trang điểm, nghe nhạc, đùa giỡn trong phòng thí nghịêm.

      4. Phải vệ sinh thật sạch vị trí thực hành, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm trước và sau khi thực hành.

      5. Đổ hoá chất ra ngoài phải lau sạch ngay, chai hoá chất phải có tên hoá chất. Tuyệt đối không dùng dụng cụ lấy cùng lúc nhiều loại hoá chất.

      6. Cấm tuyệt đối không dùng miệng để hút hoá chất, không dùng mũi ngửi hoá chất. Pha các dung môi và các chất độc hại trong tủ hút khí độc có mang khẩu trang và găng tay chống khí độc.

      7. Tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của cán bộ phụ trách phòng thí nghiệm trong việc sử dụng hoá chất, dụng cụ và thiết bị.... Nếu có trường hợp xảy ra tai nạn, sự cố phải báo ngay cho cán bộ phụ trách để có biện pháp xử lý kịp thời.

8. Khi ra khỏi phòng phải tắt điện, quạt.

 

Hình ảnh phòng học bộ môn

 

* Các qui định khi sử dụng hoá chất:

Ngoài qui định chung, khi sử dụng hoá chất, tuyệt đối tuân thủ theo các thủ tục sau:

- Chỉ được phép sử dụng các hoá chất đã được dán nhãn, hoặc theo kí hiệu riêng;

- Khi làm việc với hoá chất phải mang dụng cụ bảo hộ lao động, tuyệt đối không được đùa giỡn nhất là khi làm việc với các hoá chất độc hại (như axít, …);

- Phải biết được các kí hiệu trên chai chứa hoá chất do nhà sản xuất qui định; như là:

 

Hình ảnh phòng hóa chất

Với trang thiết bị hiện có trong nhà trường, hy vọng rằng năm học 2018 – 2019 và những năm học tiếp theo trường THPT thị xã Mường Lay gặt hái được nhiều kết quả cao.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Nguồn:Trường THPT thị xã Mường Lay Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều