A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TẠI TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY

Vấn đề về an toàn giao thông học đường luôn là mối quan tâm lớn của các nhà trường và toàn xã hội. Nhằm giúp học sinh trường THPT thị xã Mường Lay nâng cao nhận thức đầy đủ, đúng đắn về pháp luật giao thông; hình thành những thói quen tốt khi tham gia giao thông, như: Không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; không chạy quá tốc độ;

Vấn đề về an toàn giao thông học đường luôn là mối quan tâm lớn của các nhà trường và toàn xã hội. Nhằm giúp học sinh trường THPT thị xã Mường Lay nâng cao nhận thức đầy đủ, đúng đắn về pháp luật giao thông; hình thành những thói quen tốt khi tham gia giao thông, như: Không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; không chạy quá tốc độ; luôn đi đúng phần đường, làn đường; không tránh, vượt sai quy định; không chở quá tải, quá số người quy định; khi cần chuyển hướng phương tiện đều quan sát kỹ; luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy... góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông ở nước ta. Vì vậy ngày 27 tháng 11 năm 2019 đoàn trường THPT thị xã Mường Lay đã phối hợp với công an giao thông tỉnh Điện Biên tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ đến toàn thể các em học sinh trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, các  học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Bá Thịnh – đội tuyên truyền phòng cảnh sát giao thông tỉnh Điện Biên đã tuyên truyền tầm quan trọng của việc chấp hành luật giao thông đường bộ để bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân. Vận động tất cả học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Tuyên truyền cho các em nhắc nhở không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông”.

 


Tác giả: Hoàng Thị Nữ
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều