A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY TỔ CHỨC HỘI TRẠI KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường THPT thị xã Mường Lay (1963 - 2018)và chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Hội trại là một trong những nội dung quan trọng tạo ra sân chơi cóý nghĩakhông chỉ thu hútđông đảo học sinh tham gia mà còn là khu vực sinh động thu hút khách tham quan.

        Xác định được ý nghĩa và căn cứ vàođiều kiện thực tế, các chi đoàn đã chủ động lập kế hoạch một cách chi tiết, quán triệt tinh thần, động viên khích lệđoàn viên, thanh niên tham gia tích cực, tập hợp mọi nguồn lực cho hoạt động Hội trại. Hội trại thực sự là hoạtđộng thiết thực nhằm khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niểm tự hào về truyền thống của nhà trường, tạo sựđoàn kết thống nhất, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ mới. Ngoài ra Hội trại cũng là cơ hội đểđoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, rèn luyện phẩm chất chính trị, thi đua học tập và sáng tạo.

Công tác chuẩn bị trước khi dựng trại

        Đúng 7h00 ngày 19/11/2018 tất cả các chi đoàn trong toàn trường đã đến tham gia Hội trại và bắt đầu các hoạt động để dựng trại tại vị trí quy định. Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng tất cả giáo viên, học sinh đều hăng hái, tích cực và cố gắng để hoàn thành trại của chi đoàn mình. Đến 16h30 cùng ngày tất cả các trại đã được dựng xong. Thật ấn tượng và sáng tạo là những gì mà các trại do các chi đoànđem tới. 

Quang cảnh dựng trại

        Với chủ đề “Tiếp bước truyền thống, xây dựng tương lai”,  các trại đã được đặt những tên thật ấn tượng và ý nghĩa như: “ Tri ân” của chi đoàn 10A4, “ Vươn mình” của chi đoàn 10A2, “Tiến lên” của chi đoàn 10A1, “Ra khơi” của chi đoàn 12C1, “55 năm hành trình ” của chi đoàn 11B1.....  Tại mỗi trại của các chi đoàn cũng trang trí đầy đủ những chi tiết theo quy định như ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc, góc học tập… trong đó nổi bật là phần mô hình do các chi đoàn tự làm.  

Mô hình bên trong trại

Hình ảnh các trại sau khi đã hoàn thiện

         Hội trại kết thúc nhưng vẫn đọng lại trong các cán bộ, giáo viên, học sinh, khách tham quan những niềm vui và hân hoan. Đây thật sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích; là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh thể hiện niềm tự hào về mốc son 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường cũng như tinh thần Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo của cán bộ, giáo viên, học sinh Việt Nam nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT thị xã Mường Lay nói riêng.


Tác giả: Phạm Thị Chiên
Nguồn:Tổ Toán - Ngoại Ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều