A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHUYÊN MÔN VĂN – SỬ – ĐỊA – GDCD

TỔ CHUYÊN MÔN VĂN – SỬ – ĐỊA – GDCD VỮNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019

THI ĐUA CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG.

            Tổ Văn – Sử – Địa – Giáo dục công dân được thành lập ngày 09/08/2018 theo quyết định số 260/QĐ-THPTTXML của Hiệu trưởng trường THPT Thị xã Mường Lay.

Đây là một tổ liên môn với 4 môn giảng dạy khác nhau và có 10 thành viên (9 nữ, 1 nam) gồm:

  - Ngữ văn: 04 (cô Nguyễn Thị Hải, cô Đỗ Thị Lương, cô Đoàn Thị Biên, thầy Hoàng Văn Giang)

  - Lịch sử: 02 (cô Hoàng Thị Hồng Thảo, cô Hoàng Thúy Phượng)

  - Địa lý: 02 (cô Nguyễn Thị Kim Dung, cô Nguyễn Thị Kiều Giang)

  - GDCD: 02 (cô Đào Thị Kim Oanh, cô Phạm Thị Hằng)

 

Ảnh: Tập thể giáo viên tổ Văn – Sử – Địa – GDCD

 

Đây là một tổ liên môn với 4 môn giảng dạy khác nhau và có 10 thành viên (9 nữ, 1 nam) gồm:

  - Ngữ văn: 04 (cô Nguyễn Thị Hải, cô Đỗ Thị Lương, cô Đoàn Thị Biên, thầy Hoàng Văn Giang)

  - Lịch sử: 02 (cô Hoàng Thị Hồng Thảo, cô Hoàng Thúy Phượng)

  - Địa lý: 02 (cô Nguyễn Thị Kim Dung, cô Nguyễn Thị Kiều Giang)

  - GDCD: 02 (cô Đào Thị Kim Oanh, cô Phạm Thị Hằng)

Tổ chuyên môn Văn – Sử – Địa – GDCD có 8 đ/c đảng viên, trong đó có một đ/c làm cán bộ quản lý là đ/c Đào Thị Kim Oanh – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – một cán bộ có bề dày kinh nghiệm công tác, luôn quan tâm và trực tiếp chỉ đạo sát sao tình hình thực hiện nhiệm vụ của tổ. Tổ trưởng là đ/c Hoàng Thị Hồng Thảo, luôn bám sát các kế hoạch của nhà trường, lên kế hoạch hoạt động chi tiết, khoa học và chỉ đạo tổ viên thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Phó tổ trưởng là đ/c Nguyễn Thị Kiều Giang, luôn nhiệt tình trong công việc, có trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ba đ/c nhóm trưởng chuyên môn: Đoàn Thị Biên (nhóm Văn), Hoàng Thúy Phượng (nhóm Sử - GDCD), Nguyễn Thị Kim Dung (nhóm Địa) luôn thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của nhóm chuyên môn, lên kế hoạch hoạt động của nhóm và triển khai cụ thể đến các thành viên trong nhóm. Tất cả tổ viên luôn đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổ Văn – Sử – Địa – GDCD là tổ chuyên môn có thành tích cao. Mười lăm năm qua, tổ luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến cấp ngành. Về xếp loại chuyên môn, 78% giáo viên trong tổ là giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 1 giáo viên đã và đang giữ danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% giáo viên trong tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm, 8/10 giáo viên nhiều lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, 4 giáo viên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tặng bằng khen. Chất lượng giảng dạy luôn được tổ chuyên môn quan tâm đặt lên hàng đầu. Trong năm năm qua, chất lượng thi THPT Quốc gia môn Văn, Sử, Địa luôn đạt trên 90%, môn GDCD thi từ năm 2017 đến nay chất lượng đạt tới 99,1%. Công tác ôn thi học sinh giỏi luôn được tổ chú trọng, là tổ dẫn đầu nhà trường về thành tích ôn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong 7 năm qua, các môn Văn, Sử, Địa, GDCD có 10 học sinh đạt giải ba, 19 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt huy chương bạc, đồng trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh. Chất lượng chuyên môn Văn, Sử, Địa, GDCD trong nhà trường luôn đạt từ 85 – 100%. Công tác chủ nhiệm luôn được tổ quan tâm, nhiều giáo viên chủ nhiệm tâm huyết với nghề, gắn bó với học sinh, động viên khuyến khích các em học tập tích cực, trở thành con ngoan, trò giỏi; giáo viên chủ nhiệm vừa dạy kiến thức, vừa truyền kỹ năng giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bước vào năm học 2018 – 2019 với đầy khó khăn và thử thách mới, tổ chuyên môn vừa mới chia tách nhưng tất các các tổ viên tổ Văn – Sử – Địa – GDCD luôn nổ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt là tập trung cho công tác sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng kiểm tra đánh giá. Đầu tư thời gian và công sức cho việc xây dựng kế hoạch và đề cương ôn thi THPT Quốc gia. Với thực tế học sinh lớp 12 năm nay phần lớn chọn bài thi Khoa học xã hội để xét tốt nghiệp và thi đại học, tổ chuyên môn xác định phải tập trung thật tốt trí tuệ và tâm sức của giáo viên trong tổ vào nhiệm vụ khó khăn này, quyết tâm phấn đấu đạt điểm trung bình các môn thi THPT Quốc gia theo chỉ tiêu được giao, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tốt nghiệp 97% của nhà trường; tỉ lệ xét cao đẳng, đại học đạt 65% trở lên. Tiếp tục chú trọng công tác ôn thi học sinh giỏi các môn Văn, Sử, Địa, GDCD phấn đấu có học sinh đạt giải khuyến khích, giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh. Giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, giữ vững danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.

Hướng tới lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường, tổ Văn – Sử – Địa – GDCD luôn tích cực tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm: sắp xếp lại hệ thống ảnh của nhà trường, góp phần hoàn thiện phòng truyền thống, liên lạc với cựu học sinh; chấm bài viết của học sinh về thầy cô mái trường, lựa chọn các bài viết đạt chất lượng để đưa lên chương trình phát thanh của nhà trường. Tuyên truyền giáo dục học sinh các lớp chủ nhiệm về truyền thống của trường, các thành tích đã đạt được… để các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp từ đó xác định mục tiêu học tập, rèn luyện của bản thân.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, sát sao, kịp thời, hiệu quả của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, sự cố gắng và nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ của mỗi giáo viên, tổ chuyên môn Văn – Sử – Địa – GDCD quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, giữ vững danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến cấp ngành.

 

 


Tác giả: Hoàng Hồng Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều