A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NHÓM TOÁN

Ngày 15/10/2018 nhóm Toán tiến hành sinh hoạt nhóm chuyên môn để chuẩn bị cho tiết dạy thực nghiệm. Tại buổi sinh hoạt các giáo viên trong nhóm cùng thảo luận chi tiết về mục tiêu, nội dung bài học, các phương pháp, phương tiện dạy học, cách tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh, cách rèn kỹ năng, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống thực tiễn...

        Ngày 15/10/2018 nhóm Toán tiến hành sinh hoạt nhóm chuyên môn để chuẩn bị cho tiết dạy thực nghiệm. Tại buổi sinh hoạt các giáo viên trong nhóm cùng thảo luận chi tiết về mục tiêu, nội dung bài học, các phương pháp, phương tiện dạy học, cách tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh, cách rèn kỹ năng, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống thực tiễn... Dự kiến những thuận lợi, khó khăn của HS khi tham gia các hoạt động học tập và các tình huống xảy ra và cách xử lý. Nhóm trưởng chuyên môn giao cho cô Vi Thị Loan lập kế hoach để chuẩn bị cho tiết dạy thực nghiệm sau đó trao đổi với các thành viên trong tổ để bổ sung, chỉnh sửa cho hoàn chỉnh.

Hình ảnh các thầy cô đang thảo luận trong buổi sinh hoạt nhóm

        Từ công tác chuẩn bị như trên, ngày 19/10/2018 cô giáo Vi Thị Loan dạy thực nghiệm bài: “ Nhị thức Niu – Tơn” tại lớp 11B1. Tiết dạy được thể hiện đầy đủ theo 5 bước định hướng phát triển năng lực của học sinh: Khởiđộng – Hình thành kiến thức – Luyện tập – Vận dụng – Mở rộng. Cô giáo đã thể hiện tốt ý tưởng của nhóm chuyên môn, các em học sinh hào hứng tham gia tích cực vào bài học.

 

Một số hình ảnh trong tiết dạy thực nghiệm

 

        Sau tiết dạy minh họa, các thầy cô giáo của tổ bộ môn tiến hành góp ý đánh giá tiết dạy trên tinh thần trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn, chỉ ra rất nhiều ưu điểm của giờ học để mỗi thầy cô học tập và phát huy. Đồng thời cũng nhấn mạnh những vấn đề còn tồn tại để từ đó giáo viên rút kinh nghiệm, điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy học của bản thân nói riêng cũng như của tổ bộ môn và nhà trường nói chung.


Tác giả: Vũ Thị Minh Phương
Nguồn:Tổ Toán - Ngoại Ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều