A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHÓM TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TX MƯỜNG LAY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện công văn số 5555/ BGDĐT-GDTrH ngày 8/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, tổ chức quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học; Hướng dẫn số 245/ HD-THPTTXML ngày 9/8/2018 của trường THPT thị xã Mường Lay về sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn năm học 2018 – 2019, nhóm tiếng Anh trường THPT thị xã Mường Lay đã triển khai và tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, học kỳ I năm học 2018 – 2019.

           Với những mục đích yêu cầu cơ bản của công tác nghiên cứu bài học như giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh, cùng nhau thiết kế kế hoạch bài học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm, chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học sao cho đạt hiệu quả nhất, nhóm đã cùng nhau thảo luận, lựa chọn chuyên đề “Reported speech” – Lời nói gián tiếp trong ôn thi học sinh giỏi lớp 11 đề nghiên cứu.

          Trước khi cô giáo Phạm Thị Chiên tiến hành giờ dạy minh họa, các thành viên trong nhóm đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các nội dung và phương pháp cho bài giảng. Với việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và tháo gỡ những khó khăn của học sinh vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt tình.

          Ngay sau tiết dạy thực nghiệm, các thầy cô giáo trong nhóm đã cùng nhau thảo luận với tinh thần thẳng thắn, tích cực, cùng đưa ra ưu, nhược điểm và bài học kinh nghiệm của bài dạy. Trong đó các ý kiến tập trung nhấn mạnh vào cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực vào công tác ôn thi học sinh giỏi nói riêng và quá trình dạy học nói chung.

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thiết thực để các thầy cô giáo có cơ hội được giao lưu, học hỏi về công tác giảng dạy, ôn thi. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng, kết quả ôn thi học sinh giỏi nói riêng và chất lượng môn tiếng Anh của trường, của toàn ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Một số hình ảnh trong tiết dạy thực nghiệm:

 


Tác giả: Bùi Toàn
Nguồn:Tổ Toán - Ngoại Ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều