A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2018) VÀ 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (1963 - 2018) ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Cả nước đón chào ngày 20 tháng 11 như là một ngày hội của toàn dân. Không nằm ngoài không khí chung đó, thầy và trò trường THPT thị xã Mường Lay cũng háo hức trong niềm hân hoan, đầy kỷ niệm của những ngày chuẩn bị cho buổi Lễ chào mừng. Nhưng có lẽ vui hơn nữa không chỉ là chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn là dịp ghi lại 55 năm tuổi với truyền thống hiếu học đáng tự hào của nhà trường.

      Đúng 7h30’ ngày 20 tháng 11 năm 2018 buổi Lễ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập trường THPT thị xã Mường Lay chính thức được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các cá nhân, tập thể lớp của nhà trường và đặc biệt hơn là các tiết mục giao lưu, chúc mừng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

(Thày và trò nhà trường hát múa bài hát truyền thống)
(Tiết mục múa của xã Lay Nưa)

      Vui mừng đón chào ngày Lễ trọng đại, thầy giáo Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn trong niềm phấn khởi, tự hào nhưng cũng nhiều xúc động. Diễn văn nêu lên được chặng đường 55 năm nhà trường đã trải qua, thành công vẫn còn ghi dấu với những thành tích, những cá nhân cựu học sinh thành đạt qua các thế hệ nhưng thăng trầm, khó khăn, thách thức cũng có bởi chiến tranh, thiên tai và công cuộc tái định cư.   

(Thầy Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn)

      Với sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Thị ủy – HĐND – UBND thị xã Mường Lay, thầy giáo Nguyễn Mạnh Quân – Phó giám đốc Sở  GD&ĐT và đồng chí Vũ Ngọc Vương – Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay đã đến chúc mừng thầy và trò nhà trường. Những ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo mang đến cho tập thể sư phạm nhà trường, các em học sinh sự động viên vô cùng to lớn. Đó không những là những định hướng chỉ đạo mà còn là những lời tri ân, tâm sự, chia sẻ, khích lệ đầy sâu sắc của người trong nghề và của một thế hệ học sinh luôn ghi nhớ về thầy, cô và mái trường.

(Thầy Nguyễn Mạnh Quân phát biểu chúc mừng)
(đc Vũ Ngọc Vương phát biểu chúc mừng)

      Có lẽ sự hiện diện của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại nhà trường và các cựu học sinh từ nhiều nơi của tổ quốc tụ họp về dự với những tình cảm chân thành nhất đã làm buổi lễ dâng trào một niềm xúc động khó nói. Lời của thế hệ trước là ngọn lửa tiếp sức cho các thế hệ sau noi theo để tiếp tục dựng nên trang truyền thống của nhà trường thêm tươi đẹp. Không những về tinh thần mà các anh chị còn trao cho các em cả vật chất để động viên kịp thời những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang nỗ lực để chiếm lĩnh tri thức, xây dựng hành trang cho cá nhân và góp thêm vào hành trang vững bước đi lên của nhà trường.

(Thầy giáo Vũ Văn Phương – cựu Hiệu trưởng nhà trường tâm sự trong buổi Lễ)
(Học sinh nhận học bổng từ cựu học sinh

      Công tác thi đua khen thưởng trong buổi Lễ cũng là dịp để ghi nhận, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nhân viên của nhà trường đã có những năm tháng cống hiến vì học sinh thân yêu và vì sự phát triển của nhà trường. Nhà trường đã có những bước thăng trầm đầy khó khăn, thách thức nhưng các thầy, cô vẫn kiên trì bám trụ, nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn và truyền niềm tin, hy vọng cho bao nhiêu thế hệ về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn ở phía trước.

(Các thầy, cô giáo, nhân viên của nhà trường trên mục nhận giấy khen của Sở GD&ĐT và UBND)

      Buổi Lễ chào mừng ngày 20/11 và kỷ niệm 55 năm thành lập trường đã thành công tốt đẹp. Nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến Sở GD & ĐT Điện Biên; Thị ủy – HĐND – UBND thị xã Mường Lay; Đảng ủy -  HĐND - UBND các xã phường trên địa bàn thị xã Mường Lay; Các trường THPT, DTNTTHPT huyện Mường Chà; Các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp; Các cá nhân, các nhà hảo tâm; Cựu CBGVNV, cựu học sinh qua các thời kỳ của nhà trường đã về dự để chúc mừng, động viên, chia sẻ. Kính chúc tất cả các quý vị sức khỏe, thành công và luôn giành sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp cho nhà trường trong chặng đường sắp tới!

      Xin tri ân tất cả các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang thực hiện sứ mệnh trồng người to lớn của mình. Dù cho mỗi ngày là mỗi bước gian nan, thách thức nhưng cũng là những bước vinh quang mà các thầy, cô giáo đang miệt mài vẽ lên trang truyền thống cho nhà trường nói riêng và cho ngành Giáo dục nói chung.

(Các thế hệ thầy giáo, cô giáo và cựu học sinh chụp ảnh lưu niệm)

 


Tác giả: Nguyễn Thị Phường
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - Sinh - Tin Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều