A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, sáng ngày 20  tháng 11 năm 2019, trường THPT thị xã Mường Lay hân hoan tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

         Đây là ngày hội không chỉ riêng của thầy và trò nhà trường mà là ngày hội của cả nước với lòng tri ân của các thế hệ học trò, với đạo lý uống nước nhớ nguồn đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người dân Việt Nam.

         Mở đầu buổi Lễ là một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong nhà trường. Lại một lần nữa bài ca truyền thống “Hẹn ra trường cất cánh bay xa” của thầy giáo Nguyễn Như Côn và các thế hệ thầy trò nhà trường lại được cất lên mang đầy ký ức và niềm tự hào về nhà trường – mái trường đã có truyền thống 56 năm.

        Thay mặt nhà trường, thầy giáo Hoàng Công Huy (Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường) đã đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ. Trong diễn văn, thầy ôn lại lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam, báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020 mà nhà trường cần nỗ lực để thực hiện đồng thời cũng đánh giá, ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực, tích cực tham gia phong trào thi đua chào mừng ngày Hội lớn của ngành Giáo dục. Thầy xúc động chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, HĐND – UBND thị xã Mường Lay, các đơn vị kết nghĩa, các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn và các bậc phụ huynh của các lớp đã tham dự Lễ mít tinh với tình cảm trân trọng và nồng ấm.

        Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Chui Văn Thành (Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBND thị xã Mường Lay) đã phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua bài phát biểu ông cũng nhắn nhủ đến nhà trường các mục tiêu về giáo dục mà thị xã mong đợi nhà trường cần cố gắng hơn nữa, phát huy hơn nữa để đạt được. Chính quyền địa phương luôn quan tâm sát sao, chỉ đạo, cổ vũ, động viên nhà trường hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị này.

       Đại diện cho các bậc phụ huynh học sinh, Bác Nguyễn Đức Ánh – Hội trưởng hội Phụ huynh của nhà trường cũng đã có bài phát biểu chúc mừng và tri ân các thầy cô giáo. Bác gửi gắm và trao trọn niềm tin vào nhà trường trong sự nghiệp giáo dục con, em mình. Bác cam kết sẽ cùng các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa với nhà trường để cùng giáo dục học sinh thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

      Đồng lòng với những gì nhà trường, chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh đã phát biểu, các vị đại biểu của các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã hân hoan chúc mừng thầy và trò nhà trường trong niềm phấn khởi và tràn đầy niềm tin.

       Kết thúc buổi Lễ là hoạt động tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 1 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Những thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường đã được tôn vinh để động viên, khích lệ với những cố gắng từ đầu năm học đến nay. Bên cạnh đó các tập thể lớp, các em học sinh cũng được tuyên dương như những hoa điểm mười dâng tặng thầy cô trong ngày đặc biệt.

       Còn những dòng sông là còn những con đò chở khách qua sông, còn những thế hệ học trò trưởng thành dưới mái trường THPT thân yêu này và mỗi một ngày 20 tháng 11 về, lại tràn đầy thân thương, đong đầy những tình cảm trân quý để nâng đỡ thêm những ước mơ, lòng nhiệt huyết của các thầy cô giáo luôn cần mẫn với yêu thương và trách nhiệm.

      Xin kính chúc tất cả các thầy, cô giáo luôn có một trái tim khỏe, một trí tuệ minh mẫn để làm việc, yêu thương và hoàn thành thật tốt sự nghiệp trồng người của mình.


Tác giả: Nguyễn Thị Phường
Nguồn:Công Đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều