TRƯỜNG PTDTBT TH NẬM PỐ ĐÓN NĂM HỌC MỚI TRONG TÌNH HÌNH MỚI

 

          Thời gian nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng, những cơn mưa mùa thu như xua bớt đi những cái nắng hè gay gắt, trả lại cho chúng ta những ngày mát mẻ với tiết trời mùa thu, những nhành cây xanh non, những bông hoa khoe sắc thắm như chào đón các em trở lạingôi trường yêu dấu sau ba tháng cách xa.

          Hôm nay, hoà chung không khí tưng bừng của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hàng triệu Giáo viên, Học sinh và Sinh viên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Nhưng ngày khai trường đặc biệt hôm nay không được hòa chung đông người, đùa vui tập thể, các trò chơi dân gian của phần hôi cuối buổi. Thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước đang tham gia phòng chống dịch bệnh Covid trước diễn biến tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp đã khiến chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều.

          Với mong muốn mang đến cho các em HS có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, trang trọng, đầy đủ nội dung, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 5/9/2021 Trường PTDTBT TH Nậm Pố long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới 2021-2022 theo hình thức tại lớp, điều hành qua loa phóng thanh đối với điểm trung tâm.

         Một năm học rất đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, nhà trường đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch an toàn cho học sinh và thầy cô.Sáng sớm cô Nguyễn Thị Huệ nhân viên y tế nhà trường chuẩn bị dụng cụ y tế, nước sát khuẩn để đo thân nhiệt và rửa tay cho học sinh và giáo viên trước khi vào trườngtham gia buổi lễ khai giảng.

                     Ảnh phụ huynh dưa hs đến trường

                                      Ảnh của Quyên

(Các em HS thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước

buổi lễ khai giảng)

    Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm các em học sinh háo hức đến trường với những bộ quần áo xinh xắn để đón chào buổi lễ khai giảng.

(Các em HS được mẹ dắt tay trong ngày đầu đến trưởng)

         Thời gian buổi lễ khai giảng được rút gọn trong thời gian khoảng một tiếng với những nghi thức sau: Đón học sinh đầu cấp và chào cờ hát quốc ca tại các lớp, phòng hội đồng trường. Học sinh được nghe thầy Hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường qua loa phóng thanh đối với điểm trường trung tâm. Một mùa khai giảng đặc biệt thầy cô và học sinh đều mang trong mình những dòng cảm xúc khác nhau, nhưng những khoảnh khắc này sẽ trở thành chuỗi kỉ niệm đáng nhớ với thầy trò chúng tôi.Với tâm thế tràn đầy hi vọng, thầy và trò nhà trường mong ước chào đón một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

                          ( Các em HS làm lễ chào cờ tại lớp học)

 

 

 

(Thầy: Lê Thanh Kiên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

Đọc thư của chủ tịch nước và diễn văn khai giảng ngày khai trường)

 

 

Đánh trống của Hiệu trưởng

 

(Cô giáo: Hà Thị Quyên cùng các em tổ chức khai giảng tại điểm trường Huổi Ban)

Qua buổi khai giảng chào đón năm học mới các em học sinh háo hức, thầy cô vui mừng khi biết được tành quả phấn đấu của các cá nhân thầy cô, các bạn của mình đã phấn đấu hết mình đạt thành tích: Tập thể trường đạt danh hiệu lao động TTXS,  nhận diện thêm trong năm học này toàn trường có 29 lớp với 718 Hs với đội ngũ giáo viên là 51 đ/c có 100% trình độ chuyên môn chuẩn trở lên, đầy nhiệt huyết bước vào thềm năm học mới

- Nhân dịp năm học mới nhóm tác giả xin gửi lời chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ!

 

Bài viết liên quan