Nhìn lại chặng đường thực hiện Chương trình“Hướng Tây Mùa Khô” năm 2021 Trung đoàn 82 tại xã Leng Su Sìn

Nhìn lại chặng đường thực hiện

Chương trình“Hướng Tây Mùa Khô” năm 2021

Trung đoàn 82 tại xã Leng Su Sìn

 

         Chương trình “ Hướng Tây mùa khô” Do đồng chí Hoàng Văn Thái – Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 82 làm trưởng đoàn. Chương trình được thực hiện với mục tiêu “ Chung sức xây dưng nông thôn mới vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân” tại địa bàn Xã Leng Su Sìn.

      Trong thời gian 1 tháng thực hiện chương trình “ Hướng tây mùa khô” tại địa bàn xã Leng Su Sìn, Trung đoàn 82 đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…. Đặc biệt đợt này, đơn vị huy động 80 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé với các nội dung: Tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống ma túy và tác hại của rượu bia… Đặc biệt, đơn vị phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, tổ chức gặp mặt già làng, trưởng bản nắm tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn trên địa bàn; việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo, tình hình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tu sửa, dọn vệ sinh và làm mới đường giao thông nông thôn, phát nương, kè đất đá chống sạt lở, sửa chữa đường ống dẫn nước, giúp gia đình chính sách và hộ nghèo, phát nương… với hơn 200 ngày công.  

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 82 tu sửa, dọn vệ sinh và làm mới đường giao thông nông thôn

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 82 giúp hộ gia đình chính sách dựng nhà

Ngoài việc giúp bà con nhân dân trong địa bàn xã thì Trung Đoàn cũng đã tiến hành giúp các đơn vị trường tại địa bàn tu sửa cơ sở vật chất, cảnh quan khuôn viên trường học.  Theo chia sẻ của cô giáo: Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường PTDTBT - TH Leng Su Sìn: “ Ngay khi nắm được kế hoạch chương trình “ Hướng tây mùa khô” tại địa bàn xã Leng Su Sìn, tôi đã trực tiếp tham mưu với lãnh đạo UBND xã, đặt vấn đề với các đồng chí lãnh đạo đoàn và đưa ra ý kiến nhờ đơn vị giúp đỡ tu sửa cảnh quan, khuôn viên trường lớp của đơn vị trường.  Ngay lập tức nhận được sự đồng thuận từ đồng chí trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn.”  

Cô có chia sẻ thêm “ Sau khi bàn bạc về những công việc cụ thể thì đoàn đã bố trí, sắp xếp các đồng chí chiến sĩ bắt tay vào làm ngay. Từ điểm trường trung tâm đến các điểm trường lẻ. Đều nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các cán bộ, chiến sĩ ”

  

Hình ảnh các chiến sĩ Trung đoàn 82 giúp nhà trường quét vôi, ve lớp học, nhà ở học sinh tại trung tâm trường

 

Hình ảnh các chiến sĩ Trung đoàn 82 giúp nhà trường cải tạo khuôn viên, đổ bê tông sân tại trung tâm trường.

    

Hình ảnh các chiến sĩ Trung đoàn 82 cùng giáo viên làm đồ chơi sân trường cho các em học sinh

  

Hình ảnh các chiến sĩ Trung đoàn 82 giúp điểm trường Bản Cà Là Pá đào và xây dựng hố ga.

       Được biết trong thời gian giúp đỡ nhà trường, dù dưới thời tiết lạnh buốt vào buổi sáng hay là nắng gắt của buổi chiều thì các chiến sĩ cũng làm việc rất nhiệt tình, không quản vất vả.  Kết thúc hành trình thực hiện chương trình “ Hướng Tây mùa khô” tại xã Leng Su Sìn. Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 đã làm tốt công tác dân vận, góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo vùng biên theo hướng tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Đó là tiền đề cho nhân dân vùng biên, vùng khó từng bước vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ấm no, khởi sắc.

                                                                                                                                             Tin bài: Lê Thị Dung

                                                                                                                                Giáo viên trường PTDTBT TH Leng Su Sìn