LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG PHÒNG, LỚP HỌC ĐIỂM TRƯỜNG: CÀ LÀ PÁ 1 – TRƯỜNG PTDTBT – TH LENG SU SÌN HUYỆN MƯỜNG NHÉ – TỈNH ĐIỆN BIÊN

 

 

Hòa chung với không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử: Kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (5/7/1954 – 5/7/2022); Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); Kỷ niệm đại lễ Phật Đản Vesak 2566 – 2022.    

           Chiều ngày 4/5/2022 trên mảnh đất biên cương, cực Tây thân yêu của Tổ Quốc, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, Công ty TNHH ToTo Việt Nam, Cục hải quan Hà Nội và các nhà tài trợ phối hợp với Huyện Mường Nhé, UBND xã Leng Su Sìn tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng phòng, lớp học điểm trường Cà Là Pá 1 – Trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn.

    

Toàn cảnh buổi lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khánh thành phòng, lớp học điểm trường Cà Là pá 1

       Dự buổi lễ, về phía các nhà tài trợ có: Đại đức Thích Đức Thành - Ủy viên thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, trưởng ban thông tin truyền thông giáo hội Phật giáo Tỉnh Điện Biên; Ông Nguyễn Đình Hoạch -  Pháp danh Phúc Nghiêm – Ủy viên thường trực ban văn hóa, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam – Người đầu tiên lên khảo sát và đặt nền móng, kết nối các nhà tài trợ  và luôn sát sao, quan tâm trong suốt quá trình thi công; Ông Nguyễn Đình Long – Đại điện Đạo tràng chân tịch Hà Nội; Ông Lưu Đức Anh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH ToTo Việt Nam; Ông Nghiêm Thế Anh – Đại diện Công ty TNHH dịch vụ vận tải du lịch Hải Anh; Bà Đỗ Thị Ngọc Châu – Đại diện Công ty cổ phần tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng CONICO và một số đại diện các nhà tài trợ khác.

     Về phía Huyện Mường Nhé và lãnh đạo địa phương, nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Văn Úy - Ủy viên BCH Đảng Bộ Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí: Trần Thị Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Nhé; Ông Lỳ Go Hừ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch  HĐND Xã Leng Su Sìn; Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Hiệu trưởng Trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn.

  

Các Đại biểu tham dự Lễ khánh thành

         Về dự buổi lễ khánh thành phòng lớp học, Đại Đức Thích Đức Thành - Ủy viên Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, Trưởng ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Tỉnh Điện Biên cho biết trong những năm qua Phát huy tinh thần “Phụng đạo yêu nước”, Ban Trị sự cùng với Tăng, Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ kinh phí cho Quỹ vắc xin, ủng hộ nhu yếu phẩm cho những khu cách ly tập trung của tỉnh; chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán, trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh trong dịp tết Trung thu, nấu cháo từ thiện tại các bệnh viện, thăm tặng quà cho các đồn Biên phòng, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng các điểm trường, bảo vệ môi trường trồng cây xanh, thả cá phóng sinh...nghĩa nhân văn cao cả.

 

Đại Đức Thích Đức Thành - Ủy viên Thường trực Ban trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ

 

       Công trình 2 phòng lớp học điểm trường Cà Là Pá 1 – Trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn – Huyện Mường Nhé được khởi công xây dựng từ ngày 23/3/2022  với diện tích sử dụng là 150 m2  với tổng trị giá 600 triệu đồng, Phòng lớp học được xây dựng khang trang, đẹp đẽ  với tường 20cm, trần và mái là tôn xốp chống nóng. Cửa khung nhôm kính.  Bên trong phòng học có các thiết bị điện như: bóng điện, quạt. Ngoài ra trong phòng học còn được các nhà tài trợ tặng kệ sách yêu thương để trao cho các em những giá trị văn hóa nhân văn của nhân loại. và nhiểu phần quà, học bổng nhằm khích lệ, động viên các em vươn lên trong học tập.

Phòng, lớp học sau khi hoàn thành

    

Ông Lưu Đức Anh – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH ToTo Việt Nam

phát biểu tại buổi Lễ khánh thành

 

         Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các nhà tài trợ Ông Lưu Đức Anh – Phó tổng Giám đốc  Công ty TNHH TOTO Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được tài trợ cho điểm trường Cà Là Pá 1 - Trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn, mảnh đất nghèo nhưng quý trọng tình người nơi cực Tây Tổ Quốc. Với mục tiêu xuyên suốt là hướng phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội. Công ty TNHH TOTO Việt Nam đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Đồng chí: Nguyễn Văn Úy - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi lễ

         Đồng chí: Nguyễn Văn Úy - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó chủ tịch UBND Huyện đã thay mặt lãnh đạo Huyện Mường Nhé gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các nhà tài trợgửi lời chúc sức khỏe, sự nghiệp ngày càng phát triển tới các nhà tài trợ. Đồng chí đề nghị xã Leng Su Sìn và Trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn chỉ đạo, quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư. Bên cạnh đó thay mặt cho UBND Huyện Mường Nhé, đồng chí Nguyễn Văn Úy đã trao giấy tri ân công đức của UBND huyện tới Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên và các nhà tài trợ.

Đồng chí: Nguyễn Văn Úy - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó chủ tịch UBND Huyện trao giấy tri ân tới các nhà tài trợ.

      

               Nghi thức Lễ cắt băng khánh thành đã diễn ra trong niềm hân hoan cùng niềm vui của các thầy cô giáo, học sinh cùng toàn thể Nhân dân tại điểm bản Cà Là Pá 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành  phòng lớp học tại điểm trường Cà Là Pá 1

        Nhân dịp Lễ khánh thành phòng, lớp học tại điểm trường Cà Là Pá 1, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam cùng các đơn vị đồng tài trợ đã có những xuất học bổng và các món quà ý nghĩa,  gửi tặng tới các em học sinh, nhà trường cùng toàn thể nhân dân tại điểm bản Cà là Pá 1.

 

Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên trao tặng đại biểu các cấp chính quyền địa phương sách về giáo lý và lịch sử Phật giáo Việt Nam

 

       

Tặng quà, học bổng cho học sinh , nhà trường tại buổi lễ

 

 

           Tại buổi lễ, cô: Nguyễn Thị Minh Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT – TH Leng Su Sìn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ; sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo UBND Huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo, UNND xã Leng Su Sìn và bà con tại điểm bản Cà Là Pá 1. Với vai trò là lãnh đạo của nhà trường cô hứa sẽ phát huy truyền thống nhà trường, cùng tập thể Hội đồng sư phạm đoàn kết thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao và sử dung mội cách hiệu quả các phòng lớp học theo đúng tâm nguyện của các nhà tài trợ. Đem đến cho các em môi trường học tập tốt nhất, trang bị cho các em hành trang kiến thức và các kỹ năng sống để các em vững bước vào tương lai.

Cô: Nguyễn Thị Minh Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT – Th Leng Su sìn phát biểu tại buổi lễ.

      Buổi lễ kết thúc trong hoan hỷ. Ai nấy ra về trong lòng trào dâng xúc động vì con em mình từ đây có một ngôi trường khang trang để vui chơi và học tập.

 

Tin bài: Lê Thị Dung

 

Giáo viên trường PTDTBT TH Leng Su Sìn

 

 

         MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI NHẬN TẠI BUỔI LỄ

 

 

   

Ảnh:Vân Quảng Tâm