Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 16
Năm 2019 : 104
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người tốt việc tốt

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT.Cuộc sống ngày càng phát triển, công việc ngày càng nhiều và khó khăn hơn đòi hỏi mọi người phải luôn nổ lực học tập, không ngừng phấn đấu để có thể đảm nhiệm và hoàn thành được nhiệm vụ của mình và gánh nặng thường bao giờ cũng nghiêng nhiều hơn cho nữ giới bởi họ ngoài trách nhiệm với cơ quan đơn vị còn phải đảm nhiệm thiên chức của ngươì phụ nữ, người vợ, người mẹ ở nhà.

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT.Cuộc sống ngày càng phát triển, công việc ngày càng nhiều và khó khăn hơn đòi hỏi mọi người phải luôn nổ lực học tập, không ngừng phấn đấu để có thể đảm nhiệm và hoàn thành được nhiệm vụ của mình và gánh nặng thường bao giờ cũng nghiêng nhiều hơn cho nữ giới bởi họ ngoài trách nhiệm với cơ quan đơn vị còn phải đảm nhiệm thiên chức của ngươì phụ nữ, người vợ, người mẹ ở nhà. Tuy nhiên, hiện vẫn luôn có nhiều phụ nữ không chỉ đảm việc nhà mà còn thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp. Điều này đã nói lên sự nổ lực của bản thân họ cũng như khẳng định sự đóng góp của mình đối với nghề, đối với xã hội và đất nước. Trong số họ có cô giáo Tòng Thị Đại - giáo viên trường PTDT BT THCS Sín Thầu.

Tốt nghiệp sư phạm năm 2008, với lòng nhiệt huyết của một cô giáo trẻ mang theo ước mơ và khát vọng cô giáo Đại rời quê hương về nhận công tác tại trường PTDT BT THCS Sín Thầu, lúc đó địa bàn xã Sín Thầu là vùng biên giới giáp với Lào và Trung Quốc có nền kinh tế còn khó khăn. Đã có biết bao thầy, cô giáo vì sức khỏe, vì mưu sinh đã phải rời bỏ nghề, thậm chí rời bỏ vùng. Tuy nhiên, Cô Đại vẫn kiên cường, chịu khó vượt gian khó đôi lúc tưởng chừng khó thể vượt qua để liên tục bám trường, bám lớp kể từ khi mới vào trường đến nay đã được tròn 10 năm, cô giáo Đại luôn tận tụy với nghề, luôn say mê, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức truyền đạt kiến thức sinh động, hấp dẫn để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Đặc biệt, cô còn thường xuyên quan tâm đến điều kiện, hoàn cảnh sống của các em học sinh, luôn theo dõi sự phát triển của các em nhằm kịp thời phát hiện mọi biểu hiện có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển hài hòa của các em. Cô luôn tận tâm hướng dẫn cặn kẽ giúp các em biết phân biệt được điều tốt - xấu cái nên làm và không nên làm, lý do tại sao. Nhớ lại những năm mới vào công tác cô cùng thầy Thanh đã vận động học sinh ra lớp học, có một em học sinh do gia đình hoàn cảnh khó khăn cô Đại đã dùng chính tiền lương của mình để nuôi em Phùng Giá Nu (ở bản Sen Thượng, xã Sen Thượng - Cách trường 24 km) ăn học đến khi tốt nghiệp THCS.

Mấy năm học gần đây trường PTDT BT THCS Sín Thầu đang thực hiện dạy học theo chương trình trường học mới, cô Đại là một trong những giáo viên đi đầu trong việc thực hiện phương pháp dạy học mới. Cô cũng thường hay chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với bạn bè đồng nghiệp trong những tiết dự giờ thao giảng, trong những giờ ra chơi,... Nhờ sự tận tâm đầy trách nhiệm của mình nên năm nào lớp cô cũng có nhiều học sinh xuất sắc, tiên tiến, nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp trường, huyện. Bản thân cô cũng là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được bạn bè đồng nghiệp quí mến, học sinh tin yêu.
Mỗi ngày sau khi hoàn thành công việc tại cơ quan, cô Đại lại miệt mài với trăm thứ việc không tên ở gia đình. Chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình. Gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chồng cô cũng là một giáo viên trong trường, do vậy thầy luôn là người cảm thông và chia sẻ mọi buồn vui cùng cô, luôn tranh thủ làm hết sức mình để tạo thời gian giúp vợ hoàn tất nhiệm vụ cơ quan.
Không những được bạn bè yêu quý, cô Đại còn luôn được bà con lối xóm tin yêu, tôn trọng. Gia đình Cô vẫn là một tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo học tập. Cô hoàn toàn xứng đáng là : Gương “Người tốt, việc tốt” mà mọi người cần học tập và tôn vinh.

 

Người viết

Lò Văn Trường- Gv Trường PTDTBT THCS Sín Thầu.


Tác giả: Lò Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip