Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 13
Năm 2022 : 345
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ THCS MƯỜNG TOONG TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN SỬ DỤNG SGK LỚP 6 VÀ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI ĐỐI VỚI LỚP 6, NĂM HỌC 2021 - 2022

TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ THCS MƯỜNG TOONG TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN SỬ DỤNG SGK LỚP 6 VÀ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI ĐỐI VỚI LỚP 6, NĂM HỌC 2021 - 2022

TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ THCS MƯỜNG TOONG TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN SỬ DỤNG SGK LỚP 6 VÀ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI ĐỐI VỚI LỚP 6, NĂM HỌC 2021 - 2022

 Đọc bài Lưu

Thực hiện Công văn số: 1861/SGDĐT-GDTH, ngày 20/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Công văn số: 347/CV-PGDĐT, ngày 21/7/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé về việc: Triệu tập cán bộ quản lý, giáo viên tham dự tập huấn SGK lớp 2, lớp 6 năm học 2021 - 2022, từ ngày 26/7/2021 đến 30/7/2021, trường PTDT Bán Trú THCS Mường Toongcùng các trường THCS trên địa bàn Huyện Mường Nhé và tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6ủa Nhà xuất bản Giáo dục.

Không gian phòng tập huấn

Sau khi nhận được các văn bản của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, BGH nhà trường đã triển khai kịp thời tới các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 6 trong năm học 2021 - 2022 và toàn thể CBQL, giáo viên. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các buổi tập huấn được diễn ra tại điểm cầu của các trường. Trong đó, Nhà trường đã chủ động chuẩn bị hai phòng tập huấn với đầy đủ các thiết bị phục vụ cho các buổi tập huấn. Ngoài ra một số đồng chí giáo viên thuộc diện phải thực hiện theo quy định phòng, chống dịch bệnh tự cách ly tập huấn riêng tại nhà. Giáo viên thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định, thực hiện dãn cách mỗi phòng một môn. Các buổi tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 13h30. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, giáo viên đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 30 phút. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng.

 

Học viên ngồi dãn cách trong quá trình tập huấn và đeo khẩu trang đầy đủ

Tại buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 của NXB Giáo dục Việt Nam, giáo viên được nghe các nội dung như:

- Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học.

- Điểm mới của sách giáo khoa.

- Nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập.

- Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá học sinh.

- Phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng.

- Trong quá trình tập huấn, giáo viên đã được trao đổi, thảo luận, tương tác với giảng viên của Nhà xuất bản Giáo dục và giáo viên của các trường trên địa bàn.

Tham gia tập huấn là việc làm cần thiết, để giáo viên nắm chắc nội dung SGK, chương trình và phương pháp giảng dạy. Từ đó, giáo viên có tâm thế vững vàng để triển khai chương trình GDPT 2018 trong năm học 2021 – 2022.

 

Thiết bị kết nối tham gia tập huấn trực tuyến

Từ kết quả và kinh nghiệm việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 trong năm học 2020 - 2021, Ban Giám hiệu Trường PTDT Bán trú THCS Mường Toong- huyện Mường Nhé đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình GDPT đối với lớp 6 trong năm học này, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về chương trình GDPT mới; đầu tư trang bị máy chiếu, phòng vi tính cho lớp 6, nâng cấp hệ thống mạng internet để các thầy cô giáo truy cập “sách mềm” giảng dạy cho học sinh.

Qua các buổi tham dự tập huấn sử dụng SGK lớp 6, Nhà trường đã xác định yếu tố quan trọng nhất góp phần triển khai thành công chương trình GDPT mới, dạy và học có hiệu quả SGK lớp 6 là chất lượng đội ngũ giáo viên; ưu tiên lựa chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn sâu, kỹ năng tốt, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nhạy bén, tiếp thu và áp dụng tốt các phương pháp dạy học mới để đảm nhiệm giảng dạy khối lớp 6. Khuyến khích giáo viên nâng cao tính chủ động, sáng tạo, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy học mới, tạo nguồn cho triển khai chương trình mới ở những học năm sau.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị triển khai chương trình GDPT mới và GSK mới đối với lớp 6 đã được Nhà trường tiến hành đồng bộ, toàn diện. Mặc dù còn thiếu giáo viên, nhưng Nhà trường đã ưu tiên lựa chọn đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 trong năm học 2021 - 2022; các thầy, cô giáo sẵn sàng thực hiện chương trình với mục tiêu đạt kết quả cao nhất và chuẩn bị những hành trang tốt nhất để đón học sinh tựu trường năm học 20211 - 2022./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip