Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 13
Năm 2022 : 345
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của học sinh Trường PTDT BT THCS Mường Toong đã đạt được kết quả đáng khích lệ

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của học sinh Trường PTDT BT THCS Mường Toong đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của học sinh Trường PTDT BT THCS Mường Toong đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Ngay sau khi học sinh lớp 9 thi xong học kỳ II năm học 2020-2021, nhà trường đã bắt tay ngay vào cho học sinh tập trung ôn thi tuyển vào lớp 10. Năm nay, toàn trường dự kiến có gần 60 học sinh thi tuyển vào lớp 10 (chủ yếu vào 02 Trường Trung học phổ thông Nội trú huyện Mường Nhé và Trường Trung học phổ thông Nội trú tỉnh Điện Biên), có gần 70 học sinh tham gia xét tuyển vào trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Mường Nhé và học nghề.

Ngay từ đầu học kỳ II, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tiến hành phân loại học sinh dựa vào kết quả thi học kỳ I để có định hướng học tập cũng như phân luồng cho phù hợp. Với những học sinh học có năng lực tốt hơn nhà trường khuyến khích tự học, giáo viên sẽ định hướng, gợi mở các vấn đề nâng cao; còn đối với học sinh khác nhà trường chủ yếu giúp các em lấy lại kiến thức căn bản, phối hợp chặt chẽ với gia đình để kịp thời nhắc nhở, động viên các em trong giai đoạn nước rút này.

Để công tác ôn thi thật sự hiệu quả, nhà trường đã tiến hành sắp lớp và phân công những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm để ôn tập cho các em ở 02 môn thi Ngữ văn, Toán vào các buổi chiều bằng hình thức xã hội hóa từ phụ huynh. Nội dung ôn tập được bám sát vào cấu trúc đề thi của Sở Giáo dục - Đào tạo, chú trọng phương pháp, đánh giá học sinh ở bốn mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Bên cạnh việc ôn tập, trường cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang y tế đúng quy định, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

Cụ thể, trường đã có 53 học sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 ở trường Trung học phổ thông Nội trú huyện Mường Nhé và trường Trung học phổ thông Nội trú tỉnh Điện Biên năm học 2021-2022. Trong đó, có 05 học sinh đã trúng tuyển vào trường Trung học phổ thông Nội trú tỉnh Điện Biên (Gồm các em: Mào Thị Phương Loan, Giàng Thị Hoa, Khiếu Văn Bảo Long, Lò Như Ngọc, Khoàng Kim Thúy). Bên cạnh đó có 19 học sinh đã trúng tuyển vào trường Trung học phổ thông Nội trú huyện Mường Nhé Biên (Gồm các em: Nguyễn Thị Thu Thảo, Thào A Đức, Sỉ Dì Sấn, Lầu A Tích, Giàng Thị Bông, Thào A Thông, Vàng Gia Bảo, Sùng Thị Dế, Giàng A Kỷ, Mào Quốc Bảo, Giàng Thị Déng, Hờ A Mành, Vàng A Tuyến, Sùng A Tinh, Tín Oản Si, Giàng A Phong, Vừ A Lâu, Giàng Thị Cha, Thào Thị Hương). Các em học sinh còn lại đều được xét tuyển vào các trường THPT trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Theo đó, tổng điểm trung bình các bài thi của các em học sinh khá cao so với mặt bằng chung của tỉnh Điện Biên.

Đặc biệt, em Mào Thị Phương Loan học sinh lớp 9A có tổng điểm các bài thi là 14,0 điểm, Loan đăng ký dự thi tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông Nội trú tỉnh Điện Biên. Phương Loan có tổng điểm thi thuộc tốp 03 các học sinh tham gia thi có điểm số cao nhất của huyện Mường Nhé, thuộc tốp 20 của tỉnh Điện Biên. Không ngừng nỗ lực học tập và quyết tâm theo đuổi phương châm sống yêu thích, cô bạn Phương Loan đã thực sự là một ngôi sao nhỏ tỏa sáng rực rỡ với thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua.

Mào Thị Phương Loan, vị trí thứ tư hàng thứ hai từ trái sang phải.

Phương Loan chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân: “Em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt. Đó là chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy cô trên lớp; ghi chép bài đầy đủ và cố gắng luyện tập thường xuyên. Ở nhà, em đọc thêm sách tham khảo. Sách với đối em rất quý giá. Đối với em, ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ động viên của ông bà, bố mẹ thì sự chỉ bảo, dạy dỗ nhiệt tình của các thầy cô trường PDTBT THCS Mường Toong là điều kiện, là động lực để em chinh phục được những thành công như ngày hôm nay. Trong đó, cô Trần Thị Thu, cô giáo chủ nhiệm đồng thời là cô giáo dạy môn Ngữ văn chính là người bồi dưỡng, truyền cảm hứng cho em trong mọi hoạt động và luôn theo sát quá trình học tập của em. Cô đã trao cho em niềm khát khao mở mang kiến thức. Em nhắn nhủ đầy xúc động: “Em thật may mắn khi được học tập tại ngôi trường PDTBT THCS Mường Toong, nơi đã truyền cho em động lực, nơi đã thắp sáng ước mơ cho em. Em muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu cùng tất cả các thầy cô đã luôn đồng hành dạy dỗ, yêu quí em trong 4 năm qua. Đặc biệt cô giáo dạy môn Toán Trần Thị Kiều là người đã mang tới cho em những tiết học đầy cảm hứng, dạy cho em và cả lớp cách học khoa học, hiệu quả mà không nhàm chán.”

Cô Trần Thị Thu giáo viên chủ nhiệm lớp 9A và cũng là cô giáo dạy Ngữ văn của Loan cho rằng, số điểm mà Loan đạt được hoàn toàn xứng đáng với sức học và sự cố gắng của Loan trong suốt thời gian qua.

Theo cô Thu, Loan là một học sinh rất chăm chỉ, nỗ lực và đặc biệt không học thêm nhiều mà chủ yếu dành thời gian cho việc tự học. “Hiếm thấy có một học sinh nào mà học tập chăm chỉ và bền bỉ như vậy. Kể cả trong giai đoạn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, học sinh lớp 9 phải học tập và ôn tập gặp nhiều khó khăn như vậy.

Không chỉ riêng môn Ngữ văn, theo cô Thu, các giáo viên các môn khác cũng phản ánh lại với cô như vậy. Đặc biệt là giáo viên bộ môn Toán.

Muốn có được hoa thơm trái ngọt trong học tập thì phải chăm chỉ siêng năng tìm tòi và chinh phục những chân trời tri thức, chẳng có “vòng nguyệt quế” nào dành tặng cho kẻ lười biếng. Đó chính là yếu tố cốt lõi kiến tạo thành tích học tập đáng nể của Phương Loan. Hành trình 4 năm THCS của em khép lại bằng một kết quả rất đỗi tự hào không chỉ đối với Phương Loan mà còn với gia đình em, với thầy cô và nhà trường. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Hy vọng rằng, bằng niềm đam mê học tập cháy bỏng, ở ngôi trường mới, Phương Loan sẽ phát huy những khả năng của mình và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Các em học sinh ưu tú của trường PTDTBT THCS Mường Toong.

Chúc mừng các em đã có kết quả thi tốt. Bên canh đó, một số em chưa đạt kết quả như mong muốn, mong rằng các em sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống để tiếp tục hoàn thiện bản thân và tự khẳng định mình.

Kết quả nổi bật trên đã khẳng định vị trí, chất lượng dạy và học của trường PTDT BT THCS Mường Toong. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của nhà trường trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip