Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Chạ - Nậm Vì
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chứ shcm

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm - cấp Mầm non năm học 2015 -2016

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 và công tác chuyên môn cấp học mầm non, trong 3 ngày từ ngày 11/12/2015 đến ngày 13/12/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo 3 cụm: Cụm số 1 tại trường Mầm non số 2 Na Sang; cụm số 2 tại trường Mầm non Nậm Nèn; cụm số 3 tại trường Mầm non Mường Tùng.


Đến dự sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí là cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo, với 80 đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán của 16/16 đơn vị trường học trong toàn huyện. Năm học 2015-2016 cơ bản tập trung vào chuyên đề Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non và dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số với 09 tiết thực hành ở cả 03 cụm, mỗi cụm 03 tiết học tập trung vào đối tượng trẻ học lớp mẫu giáo ghép 3 độ tuổi và nhà trẻ nhà trẻ 25 - 36 tháng. Nội dung phù hợp với đặc thù và đặc điểm tình hình các đơn vị trường học mầm non trong toàn huyện.
 


Dự giờ tiết Thể dục nhà trẻ 25 - 36 tháng ở cụm mầm non Mường Tùng


Dự giờ tiết dạy tăng cường Tiếng Việt ở cụm mầm non Số 2 Na Sang


Dự giờ tiết dạy Thể dục mẫu giáo ghép ở cụm trường mầm non Nậm Nèn
 

Thông qua dự giờ các hoạt động cán bộ, giáo viên cốt cán các đơn vị trường được chia sẻ, thảo luận rất sôi nổi, được tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại đơn vị. Qua đó giúp cho cán bộ, giáo viên nắm rõ hơn phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động một cách linh hoạt nhưng rất hiệu quả của các chuyên đề, đặc biệt là phương pháp và hình thức tổ chức dạy học ở lớp mẫu giáo ghép, từ đó được rút kinh nghiệm chung, thống nhất và định hướng áp dụng tại các đơn vị một cách thiết thực giúp cho cán bộ, giáo viên triển khai thực hiện có hiệu quả.
 


Thảo luận, rút kinh nghiệm, thống nhất thực hiện sau dự giờ các hoạt động
 

Qua hoạt động sinh hoạt chuyên đề ở 03 cụm, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc sinh hoạt chuyên đề, nhằm tập trung thảo luận sâu về công tác chuyên môn. Nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò, trách nhiệm của những người làm công tác chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề tại đơn vị có hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, tư vấn và giải quyết kịp thời những vướng mắc về chuyên môn cho cán bộ, giáo viên. Tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề phấn đấu góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 - 2016.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 


Tác giả: Hoàng Thị Thơm
Nguồn:Phòng giáo dục & đào tạo huyện mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết