Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Vai - Nậm Kè
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài cảm nghĩ về ngày 20/10

BÀI  CẢM  NGHĨ   VỀ NGÀY  PHỤ NỮ VIỆT NAM  NGÀY 20/10

 Ngày 20-10 ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày để chúng ta tôn vinh vẻ đẹp sự hiền hậu thủy chung của người phụ nữ, người mẹ, người cô để nói lên cảm nghĩ của mình cho ngày đặc biệt của chị em phụ nữ  đó chính là ngày kỷ niệm để tôn vinh người  phụ nữ Việt Nam.

Để tôn vinh và bày tỏ cảm xúc của bản thân trong ngày đặc biệt này,  tôi xin được gửi tới các bạn  bài cảm nghĩ về ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10.   bài cảm nghĩ được thể hiện  qua nhiều  các loại tình cảm dành cho các bà, các mẹ các cô, các chị,… những người phụ nữ đã thầm lặng hi sinh mà không kể công lao hay khó khăn, gian khổ gì. Mặc dù trải qua nhiều giai đoạn và sự kiện lịch sử trong suốt bao nhiêu năm qua, nhưng đến nay ngày 20/10 vẫn giữ nguyên  được gía trị ban đầu và trở thành truyền thống văn hóa đáng quý của dân tộc

Đến hẹn lại lên, khi ánh nắng chói chang của mùa hạ nhạt dần, khi tiếng  ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa thu ùa về.

Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

Trong cuộc sống muôn màu, với bộn bề công việc, nhưng chắc hẳn không chỉ riêng ai không tồn tại trong mình một điều kỳ diệu, một thế giới huyền bí về một dòng tình cảm, một ánh sáng vô hình mà những tia sáng ấy còn trong trẻo, hiền dịu hơn cả ánh trăng, đó chính ánh sáng của tình mẫu tử thiêng liêng, là lòng chung thủy, son sắc của người vợ, hay tình tình yêu tha thiết, mặn nồng của cô gái Việt Nam

Trải qua nhiều  năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, công việc đồng áng, với nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã  LHPN được thành lập, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Tôn vinh người phụ nữ không chỉ gói gọn trong những lời chúc  mang ý nghĩa tươi đẹp mà còn diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng khác cho chị em phụ nữ một số hoạt được diễn ra để mang niềm vui đến cho  chị em phụ nữ Vào ngày 20/10,nhà trường cũng gửi tặng những lời chúc, món quà đầy ý nghĩa cùng với   hoạt động phong trào thể dục thể thao để chị em gần  gũi nhau hơn nhâu vui vẻ hơn trong ngày trọng đại chị em. Nhưng năm thật buồn vì do dịch  bệnh  diễn biến phức  tặp nên nhà trường không tổ chức được các hoạt động  phong trào vào ngày 20/10 này được.

Các chị em phụ nữ cũng  đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường với  nhiều thành tích   trong  nhiều  năm thành lập. Hoạt động của các chị, các cô, các em nữ  là mắc xích quan trọng, không thể thiếu trong hoVui mừng trước những thành quả mà chị em đã đạt được, chúng tôi mong rằng tất cả chị em có mặt ngày hôm nay, phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thủy chung son sắt. Dù bao khổ đau, bất hạnh vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp đó. Nó như những viên ngọc thô mà thời gian, những bất hạnh khổ đau là chất xúc tác mài giũa, càng ngày càng toả sáng

Nối tiếp những thành công đó Phụ nữ  trường Mầm non Nậm Kè  đang từng bước khẳng định mình. Các chị em công tác trong trường đã không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết của Đảng. Nhiều chị em đã phấn đấu trở thành                     giáo viên giỏi,  giáo viên tiêu biểu. Hàng năm chị em trong toàn ngành đều phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Gia đình các chị đều được công nhận là gia đình văn hoá.

 Do nhà trường không có nhân viên nấu ăn và ở bản xa các cô  phải dạy vừa nấu ăn, nhưng vượt qua mọi khó khăn các chị, em cũng đã từng bước khẳng định bản thân, luôn chu toàn công việc xã hội và cuộc sống gia đình, nhiều chị em, tuy trẻ tuổi nhưng đã khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội, nhiều chị là nữ cán bộ quản lý tiêu biểu của Ngành được Lãnh đạo ghi nhận. Có thể nói đây là tín hiệu vui cho các chị đã để lại dấu ấn về người nữ tự tin, tự trọng và không ngừng vươn xa.

Phụ nữ  ngày nay đã và đang nỗ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim bằng tình yêu ngành, yêu nghề”, họ đang cố gắng để đóng góp vào những thành tích chung của phụ nữ  trên mảnh đất  thân thương.  Họ được xem là “một nửa” của nhân loại, được cả thế giới trân trọng vinh danh là “phái đẹp”.

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các  bà,các mẹ  các chị, các cô, các em nữ  trong  trường có   một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới,  xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa của nhà trường.

 

                                                                     Tác giả

 

                                                                Đao Thị Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết