Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mường Toong - Mường Toong
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tấm gương

Những tấm gương tiêu biểu của giáo viên trường Mầm Non Mường Toong  

 

Đ/c Hứa Thị Ngọc là một giáo viên trẻ nhiệt huyết, luôn đi đầu trong Công tác vận động học sinh, là một giáo viên luôn đưa công tác vận động học sinh lên hàng đầu, trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch đầu năm và mục tiêu giáo dục năm học. Nhưng nhiệm vụ này không hề dễ dàng, đòi hỏi người giáo viên phải kiên trì, yêu nghề, không ngại khó khăn…

Hết giờ trả trẻ, tôi tranh thủ đi về nhà 2 học sinh trong cùng một gia đình để vận động phụ huynh cho trẻ ra lớp đều đặn. Tôi đang đi thì trời đổ mưa, lúc đầu chỉ là mưa nhỏ nên tôi vẫn đi tiếp. Đi thêm một đoạn nữa thì trời mưa to hơn, vì xung quanh không có nơi trú nên tôi lại đi tiếp. Phía trước là đoạn đường đất dốc, đi đến giữa đoạn dốc thì tôi lái xe trượt ra khỏi rãnh bánh xe máy cũ tạo thành từ đợt mưa trước và tôi ngã ra. Tôi dựng xe lên và đi tiếp, đi qua một đoạn cầu do dân tự tạo để qua một đoạn khe suối. Tôi bình tĩnh lại để đi qua đoạn cầu đó vị nó ở dưới cuối đoạn dốc. Vượt qua đoạn đường đất hẹp nữa thì tôi lên đến nhà học sinh đó. Cũng may là phụ huynh có ở nhà. Trò chuyện được vài câu, tôi hỏi lý do trẻ không đến lớp thì phụ huynh trả lời là cô giáo đòi giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để làm chế độ cho học sinh nhưng gia đình không có tiền và không có xe máy để đi làm giấy tờ cho con nên anh không cho con đi học. Vậy là tôi nhận lời đi làm giúp giấy khai sinh cho trẻ. Nhưng vì phụ huynh chưa nhận được căn cước công dân nên quá trình làm giấy khai sinh cho trẻ gặp khó khăn. Tôi liên hệ với Công an xã và bộ phận Tư pháp xã để làm giấy khai sinh cho trẻ.

Trong vài ngày sau, tôi đã nhận được giấy tờ của học sinh và kịp làm chế độ cho 2 học sinh đó. Không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ giúp trẻ được hưởng chính sách do Nhà nước quy định mà qua đó tôi còn có thể kết bạn được với đồng chí Công an và Tư pháp xã với sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của họ.

 

H/A 1: Vui chơi cùng trẻ

H/A 2: Hoạt động tặng quà Tết Trung thu của Đoàn TNCS HCM

 

H/A 3: Thu gom phế liệu để tái sử dụng làm đồ dùng đồ chơi

v


Tác giả: Lò Thu Hà
Nguồn:Trường mầm non Mường Toong Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết