LỄ RA TRƯỜNG NIÊN KHÓA 2015-2020

Chiều ngày 13/7/2020, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – Quận Liên Chiểu đã tổ chức Lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 năm học 2019-2020.

    Đã vào những ngày giữa tháng 7 – tháng của cái nắng hè oi ả, tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng nở đỏ một góc sân trường, mùa hè đặc biệt đang đợi chúng ta gợi bao niềm bâng khuâng, xao xuyến trong các em học sinh lớp Năm. Với các em, kì nghỉ hè năm nay không giống như những lần chia tay nghỉ hè của các năm học trước. Giờ đây các em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, gửi lại tất cả những kỉ niệm non nớt, ngây thơ của tuổi học trò, để rồi, sau mùa hè này các em sẽ đến với ngôi trường mới, có bạn mới, thầy cô mới. Hiểu được tâm trạng của các em, chiều ngày 13/7/2020 , trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Lễ Ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2015-2020 – là khóa học sinh đầu tiên của mái trường mang tên nữ anh hung Võ Thị Sáu.

     Đến dự buổi lễ có đại biểu đại diện UBND, UBMTTQVN phường; đại diện Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức cùng 172 em học sinh lớp 5 của nhà trường.

    Trong năm học vừa qua, nhiều em học sinh lớp 5 đã đại diện nhà trường tham dự các kỳ thi cấp thành phố, quận do ngành GD&ĐT tổ chức đạt thành tích cao; các phong trào và hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong được các em tham gia tích cực với nhiều thành tích đáng phấn khởi.

Thành tích của các em chính là những bong hoa tươi thắm, là động lực tiếp nối để các em học sinh của trường không ngừng phấn đấu đạt được những kết quả cao hơn nữa trong năm học sắp đến.

    Thay mặt Thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường, Cô Nguyễn Trần Lê Hồng Trinh – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc các em bước vào lớp 6 năm học 2020-2021 đạt được nhiều thành tích trong học tập, chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ và không ngừng tiến xa hơn nữa với những ước mơ và hoài bão của mình.

   Các em có được kết quả như ngày hôm nay không thể không nhắc tới sự quan tâm, phối hợp của các bậc phụ huynh. Thay mặt hội cha mẹ học sinh khối 5, chị Nguyễn Thị Giang đã bày tỏ sự tri ân của mình cũng như của toàn thể phụ huynh khối 5 tới Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên trong trường. 

   Đại diện cho các thầy giáo, cô giáo đã không quản ngại những khó khăn để trang bị cho các em những kiến thức bậc học tiểu học, cô giáo Trần Thị Phương Nga cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi lễ.

   Nhưng có lẽ hơn ai hết, chính các em học sinh lớp 5 là người cảm nhận hết được sự ân cần chỉ bảo và dạy dỗ của các thầy cô to lớn biết nhường nào. Suốt 5 năm gắn bó dưới mái trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã để lại cho các em biết bao tình cảm, kỉ niệm sâu đậm với thầy cô và bạn bè. Thay mặt các bạn học sinh khối 5, em Hồ Ngọc Như Ý học sinh lớp 5/3 đã lên phát biểu cảm nghĩ của mình, tất cả học sinh khối 5 như muốn vỡ òa trong cảm xúc. Bao kỉ niệm trong kí ức chợt ùa về .

       Mới ngày nào các em còn là những cô bé cậu bé bỡ ngỡ, non nớt vậy mà theo dòng thời gian cùng những bài toán, những bài văn, những kĩ năng sống, những lời dạy bảo của thầy cô truyền dạy... các em đã trưởng thành hơn rất nhiều và đã vững tin bước đến chân trời mới cùng túi hành trang kiến thức đầy căng. Những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy và trò cùng các bậc phụ huynh đã từ từ lăn xuống với bao niềm tự hào.

          Đặc biệt trong năm học cuối cấp các em đem về cho trường những thành tích cao trong học tập cũng như TDTT cấp Thành phố, cấp Quận: Em Nguyễn Phúc Thọ - lớp 5/2 – đạt giải Nhì –Tin học trẻ cấp thành phố; em Võ Thúy Hà – lớp 5/1- Đạt giải Ba- Tin học trẻ cấp thành phố; đặc biệt em Nguyễn Phạm Hạnh Nguyên – lớp 5/4 - Đạt giải Đại sứ văn hóa đọc thành phố Đà Nẵng năm 2020, …

  Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bờ bến đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Trong những năm học tiếp theo, các em hãy luôn nhớ rằng trường Tiểu học Võ Thị Sáu từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, cổng trường hàng cây, ghế đá, lớp học ở đâu đây vẫn còn hình bóng của các em. Chúc cho các em có một mùa hè đầy ý nghĩa, bổ ích, chuẩn bị hành trang thật tốt cho chặng đường tiếp theo dưới mái trường trung học cơ sở.

Một số hình ảnh trong buổi lễ