Lợi ích của tiêm vaccine phòng chống COVID-19

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vì lợi ích bản thân, cộng đồng, tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại

Trước thềm năm học mới đang đến gần, ngành y tế, giáo dục và các địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh nhằm thiết lập "lá chắn” bảo vệ sức khỏe trẻ em, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Năm học mới đang đến gần, học sinh sẽ đến trường học tập trung. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của các biến thể phụ và sau khi được Nhà trường tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng. Xác định đẩy nhanh tiêm chủng cho trẻ là rất quan trọng khi các em chuẩn bị bước vào năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã triển khai chiến dịch cao điểm tiêm chủng cho học sinh, và cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Trong đó, xác định xuyên suốt việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

❤️ Tiêm vaccine phòng COVID-19 vì lợi ích bản thân, cộng đồng, tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại ❤️

🍀 Lợi ích của việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi:

1. Tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tạo ra kháng thể.

2. Ngăn ngừa và giảm nguy cơ bệnh nặng.

3. Giảm nguy cơ tử vong.

4. Giảm nguy cơ lây lan.

🍀 Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Những điều cha mẹ cần biết:

Căn cứ vào hướng dẫn của nhà sản xuất của vaccine phòng COVID-19 Moderna và vaccine phòng COVID-19 Pfizer đã được Bộ Y tế cho phép, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát 63 tỉnh/thành phố hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Cụ thể: Mũi 1 đã tiêm vaccine phòng COVID-19 Moderna, mũi 2 sử dụng vaccine Moderna, liều lượng 0,5ml.

Mũi 1 đã tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer, mũi 2 sử dụng vaccine Pfizer loại cho người từ 12 tuổi trở lên liều lượng 0,3ml.

🍀 Thông tin về 2 loại vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Phụ huynh cần biết:

Vaccine Pfizer sử dụng tiêm cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi

Vaccine này được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quyết định số 457/QĐ-BYT ngày 01/03/2022.
Vaccine Pfizer sử dụng cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi có hàm lượng là 10mcg bằng 1/3 hàm lượng so với liều vaccine sử dụng của người từ 12 tuổi trở lên. Liều tiêm là 0,2ml (mỗi liều 0,2ml chứa 10mcg vaccine mRNA COVID-19). Vaccine này tiêm bắp. Lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Vaccine Moderna tiêm cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi

Bộ Y tế ngày 31/3 đã phê duyệt Vaccine Moderna được phê duyệt tiêm cho trẻ từ 6 – dưới 2 tuổi. Tiêm bắp, liều tiêm bằng ½ liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại. Tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.
Vaccine Moderna đóng lọ nhiều liều: Lọ 10 liều mỗi liều 0,5ml tương đương với 20 liều mỗi liều 0,25ml.

 

❤️ Kính mời quý ba mẹ đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm vaccine tại các địa điểm trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ trong tình hình dịch COVID-19 trên thế giới xuất hiện nhiều biến chủng nguy hiểm!