Bài dự thi: Bài viết hay, hình ảnh đẹp trên website

   Mùa hè đến rồi! Mùa chia tay đã đến!  Lại một buổi lễ ra trường của các em học sinh diễn ra, bao cảm xúc, yêu thương chợt tràn về khi nghe những lời tri ân của các em học trò nhỏ.....

 

MÙA RA TRƯỜNG

 

Gió đã về reo mùa phượng đỏ

Mây vừa xõa lướt khoảng trời xanh

Tươi vầng mắt tỏ yêu nguồn cội

Rõ tiếng cười xinh hiểu ngọn ngành

Lũ trẻ mừng vui ngày tốt nghiệp

Cô Thầy dặn bảo lúc thành danh

Tròn nhân tín lễ thông điều học

Đủ trí tài tâm đạt lẽ hành!

                                      Sưu tầm

Có một ngày, nhìn những hàng cây xanh ngát, những chiếc ghế đá nhạt dần màu thời gian, những bông phượng đỏ rực trong cái nắng vàng rực rỡ của mùa hè, ta bất chợt nhận ra: Mùa hè đến rồi! Mùa chia tay đã đến!  Lại một buổi lễ ra trường của các em học sinh diễn ra, bao cảm xúc, yêu thương chợt tràn về khi nghe những lời tri ân của các em học trò nhỏ.

                          Hội đồng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Lễ ra trường Niên khóa 2014-2019

     Vậy là ngôi trường thân yêu Võ Thị Sáu đã trãi chặng đường 4 năm. Một khoảng thời gian không dài nhưng là cả quá trình, phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể hội đồng nhà trường và các thế hệ học sinh. Ngôi trường mang tên người con gái anh hùng - trường tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập vào năm 2015. Trường ban đầu chỉ có 538 học sinh được chia thành 22 lớp, học tạm tại Trường trung học Bưu chính Viễn thông Đà Nẵng. Hiện nay, dưới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trụ sở Trường tiểu học Võ Thị Sáu được xây dựng ở đường Trần Đình Tri, phường Hòa Minh - quận Liên Chiểu với quy mô 17 phòng học khang trang, với hơn 1300 học sinh cho cả 5 khối 1, 2, 3, 4 và 5.

                                                  Một góc sân trường

 Bốn năm học, cả thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện, có được những thành tích rất đáng tự hào, nhà trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc; giáo viên luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm từ phụ huynh và học sinh; học sinh tham gia thi các cuộc thi đều mang về những thành tích cao. Dưới sự lãnh đạo tận tâm của của Ban giám hiệu, Trường TH Võ Thị Sáu đã và đang tích cực xây dựng nhiều phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh.

                                           

                 

         Tập thể Lao động xuất sắc                            Đơn vị đạt phong trào xuất sắc

     Trong năm học 2018 – 2019, với sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo tận tâm của ban giám hiệu và các cấp lãnh đạo, sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, tiếp tục giữ vững phương châm giáo dục của nhà trường. Tạo môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, trường học thân thiện, giúp các em học sinh càng thêm yêu trường, yêu lớp, tích cực học tập, rèn luyện.

Lễ khai giảng Năm học 2018-2019

Các cô giáo đưa các em lớp một vào trường

 

Lễ tri ân thầy cô giáo của các em học sinh Trường VÕ THỊ SÁU mừng ngày

 nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

 

Trao thưởng cho giáo viên đạt thành tích tốt

 

 

 

 

 

 

Những tấm thiệp học sinh tự làm để Tri ân thầy cô

 

 

Học sinh lớp 5 tham gia Một ngày em làm chiến sỹ

Sau kì nghĩ Tết, tháng một bắt đầu với những giai điệu vui tươi, tự hào và gửi gắm những quyết tâm nỗ lực của thầy cô và học trò cho học kì mới.

Đêm văn nghệ Giai điệu mùa xuân

Âm vang tháng 3 vừa qua, trường tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa dân gian và Ngày hội sách với rất nhiều hoạt động phong phú. Ngày hội tạo điều kiện cho các em thể hiện bản thân và có những giây phút vui chơi thoải mái sau những giờ học đầy căng thẳng.

Gian hàng ẩm thực

 

 

 

 

Thi vẽ bìa truyện tranh

 

 

 

 

 

Ngày hội đọc sách

 

 

 

Thi nhảy sạp                                         Thi nhảy cha cha cha

 

 

  Thi đóng vai các nhân vật                                   Tham gia các trò chơi dân gian

 

Ngày hội Giao lưu ngôn ngữ

"Mái trường ơi, thầy cô ơi!

Sẽ có ngày em quay trở lại.

Vì với em kỉ niệm là mãi mãi

Tiếng trống trường như nhịp đập trái tim..."

Yêu biết mấy mái trường thân yêu! Yêu biết mấy những tháng năm học trò...

     Lời tâm sự của một lớp học trò sắp ra trường là động lực niềm vui của những người thầy cô vẫn âm thầm là " người đưa đò sang sông", dẫu có niềm vui hay nỗi buồn thì " bến đỗ" có tên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu luôn là miền ký ức đẹp trong mỗi học sinh. Và mỗi thầy cô chúng tôi luôn cảm thấy tự hào mình là một thành viên của ngôi trường Tiểu học Võ Thị Sáu, sẽ không ngừng nổ lực để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng đi lên và vững mạnh, là bến đỗ vững chắc cho nhiều thế hệ học sinh.

                                                                                      Người viết: Nguyễn Thị Mai Thủy