Bài dự thi: Bài viết hay, hình ảnh đẹp trên website

Nếu như người kỹ sư vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa trĩu bông thì người giáo viên hạnh phúc khi nhìn thấy học trò đang trưởng thành, lớn lên.....

                                                         NGHỀ ĐƯA ĐÒ

             Đang cắm cuối lướt trang giáo án, tôi thoáng giật mình khi nghe tiếng “em chào cô ạ” của ai đó. Ngẩng mặt lên, trước mắt tôi là hình ảnh cậu học sinh với dáng dấp cao, gầy, nụ cười dễ thương, thì ra đây là cậu bé cách đây bốn năm tôi đã dạy. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cậu bé ngày nào bây giờ đã học lớp 8, đứng cao hơn cô cả cái đầu. Hai cô trò nói với nhau rất nhiều chuyện, nhắc về những kỉ niệm, về những trò nghịch ngợm của các em dưới mái trường này. Đây là lớp học trò đầu tiên của trường, tôi hạnh phúc vì các em đang trưởng thành từng ngày, các em không quên ngôi trường Võ Thị Sáu thân thương, không quên những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ mình. Đối với những ngôi trường có bề dày lịch sử thì bốn năm không phải là một chặng đường dài nhưng đối với ngôi trường mới thành lập như trường chúng tôi thì đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò. Trường chúng tôi được thành lập vào năm 2015, ngôi trường mang tên người con gái anh hùng - trường tiểu học Võ Thị Sáu. Trường ban đầu chỉ có gần 600 học sinh, trải qua 4 năm nay đã hơn 1300 học sinh cho cả 5 khối 1, 2, 3, 4 và 5. Bốn năm, cả thầy và trò không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện, có được những thành tích rất đáng tự hào, trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc; giáo viên luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm từ phụ huynh và học sinh; học sinh tham gia thi các cuộc thi đều mang về những thành tích cao.

                                 Hội đồng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

         Tôi còn nhớ như in cái ngày đầu tiên chuyển công tác đến trường mới. Chân bước trên bãi cát trắng bỏng rát, mang cái hương vị đặc trưng của vùng biển, trong lòng tôi chất chứa bao cảm xúc ngổn ngang, không biết đồng nghiệp như thế nào, học sinh ra làm sao. Thế nhưng, cái cảm giác lo lắng ấy dần biến mất khi tôi tiếp xúc với những con nguời nơi đây. Các thầy cô đều là những người có trình độ, chuyên môn cao, đặc biệt là lòng nhiệt tình, tâm huyết, tình yêu đối với nghề dạy học cao quý, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ những con người ấy. Học sinh phần lớn là con em của những người dân lao động hiền lành, chân chất nên các em rất vô tư, hồn nhiên và chăm chỉ..

 

 

                                 Khen thưởng thầy cô giáo dạy tốt

         Thoáng chốc đã 4 năm trôi qua, lặng nhìn hàng phượng vĩ đỏ rực trước sân trường, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi chuyến đò thứ 4 của chúng tôi sắp cập bến.

                                                           Lễ ra trường

          Nếu như người kỹ sư vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa trĩu bông thì người giáo viên hạnh phúc khi nhìn thấy học trò đang trưởng thành, lớn lên. Chúng tôi hiểu được rằng, hôm nay chúng tôi đang từng ngày trồng và uốn nắn những cây hoa, rồi nay mai hoa sẽ lớn, sẽ nở hoa thơm ngát tô điểm thêm cho đời.

                                                                  Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền