Mùa thu, Ngày khai trường!!!

Mùa thu, Ngày khai trường!!!

Tháng 9 về trong gió heo may, mùa thu, mùa khai trường, vẫn vẹn nguyên cảm xúc, cảm xúc của niềm vui gặp lại thầy cô, bè bạn, niềm vui ngày gặp lại trường, lớp và hơn hết là niềm vui của những khởi đầu mới tinh khôi khi bắt đầu lật giở từng trang sách còn vương mùi giấy, háo hức của các em. Thành phố Đà Nẵng vẫn trong những ngày khó khăn đấu tranh vì dịch bệnh Covid-19, nhưng cùng với mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập thể thầy và trò quận Liên Chiểu chúng ta vẫn được hân hoan trong niềm vui ngày khai trường.

Ngày 5/9 hôm nay, mỗi ngôi trường, lớp học dù chưa có tiếng ríu rít của các cô cậu học trò, nhưng đã được khoác lên mình màu áo mới. Từng gốc cây, ngọn cỏ, những tán lá bàng vẫn xanh mướt dưới trời thu, từng nhành hoa đủ sắc màu đang nhẹ nhàng trong gió dịu nhẹ. Trường học đã được trang hoàng, lớp học đã tinh tươm, bảng đen, chỗ ngồi, thầy cô đang chờ các bạn, tất cả, tất cả đã sẵn sàng để chào mừng năm học mới 2020-2021.

Các em học sinh đầu cấp thương mến, năm học này có thể chúng ta sẽ chưa được các cô dắt vào trường mới với hoa, cờ và niềm tò mò của đôi mắt trong trẻo nhất, cảm xúc ngày khai giảng có thể chưa trọn vẹn, nhưng chắc hẳn đây vẫn sẽ là những ngưỡng cửa mới, những khởi đầu rất đẹp cho chặng đường học tập sau này. Và thời gian ngắn nữa, khi các em được đến trường, các thầy cô, anh chị sẽ chào đón các em với niềm hân hoan nhất.

Chúng ta vẫn biết đây là năm học đặc biệt và rất nhiều khó khăn với các thầy cô giáo, khi mà thầy cô phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng tránh dịch bệnh vừa hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học. Nhưng tất cả chúng ta cùng đoàn kết, sẵn sàng cho một năm học 2020-2021 nhiều hoa thơm và trái ngọt.

Chúc ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu chúng ta sẽ có một năm học an toàn, nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích tốt đẹp!

Ban biên tập phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu