Chương Trình Tặng Quà Dịp Tết 2019 Cho Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi, ngày 06/01/2019 tại Trường Tiểu Học Phan Phu Tiên tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 112 truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00’ trên VTV8 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, đồng chí Nguyễn Thị Hà –Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; cùng lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua...

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, chúng ta sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi... Theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày,... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

“Mùa xuân cho em” lần thứ 12 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những Quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Phát biểu tại Họp báo, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động được hơn 43 tỷ đồng tiền mặt và trên 57 tỷ đồng hỗ trợ gián tiếp. Với số tiền này, Quỹ đã giúp đỡ gần105 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua 17 chương trình như: Hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật dị tật về mắt, cấp học bổng, cấp xe đạp, dụng cụ học tập.... và 04 dự án hỗ trợ trẻ em là: Dự án Cấp sữa miễn phí; Dự án Nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc mắt cho trẻ em; Dự án Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam; Dự án Hỗ trợ trẻ em lang thang có nguy cơ bỏ học.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 77
Năm 2020 : 1.309