Bài dự thi bài viết hay , hình ảnh đẹp :“EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM"

Tổ quốc lúc nào cũng hiển hiện trong lòng mỗi người. Với tuổi trẻ, biên cương Tổ quốc lại càng thiêng liêng và dạt dào hơn mỗi khi nhắc đến. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là trách nhiệm.

“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển

Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa

Ngàn năm trước con theo cha xuống biển

Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa...”

( “Tổ quốc nhìn từ biển” , Nguyễn Việt Chiến )

    Tổ quốc lúc nào cũng hiển hiện trong lòng mỗi người. Với tuổi trẻ, biên cương Tổ quốc lại càng thiêng liêng và dạt dào hơn mỗi khi nhắc đến. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là trách nhiệm.

 

    Tổ quốc là gì? Hai tiếng Tổ quốc vang lên trong tim chúng ta...Tổ quốc được lí giải rất đơn giản đó là đất mẹ, là mảnh đất của cha. Tổ quốc chính là đất nước mình được gọi lên một cách trân trọng , thân thương, cất lên đầy trìu mến .Tổ quốc vang vọng trong câu ca hùng tráng, Tổ quốc nằm gọn trong trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam có màu xanh thật đẹp và hiền hoà, màu xanh của chiếc áo tình nguyện, màu xanh làm ấm lòng đồng bào, sáng bừng cái chữ. Nụ cười trên môi, mồ hôi đổ xuống cho Tổ quốc thêm xanh.

    Các em học sinh trường TH Ngô Sĩ Liên đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc qua ngày hội “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, góp phần giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu , hi sinh vì quê hương, đất nước, đồng thời thực hiện chủ trương xây dựng “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

 

     Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh thông qua các phần thi: biểu diễn trang phục dân tộc, vẽ tranh “Tổ quốc trong tim em”, giao lưu “Tìm hiểu Lịch sử- văn hóa- dân tộc” … Qua đó, thể hiện tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc với bao trang sử hào hùng. Những mốc son lịch sử vẻ vang, những mất mát hy sinh, những tấm gương anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của bao thế hệ cha anh.

        

     Ngày hội “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” thật nhiều ý nghĩa, không những thu hút tất cả các em học sinh toàn trường tham gia mà còn có sức lan tỏa đến các trường bạn trong quận nhà.

    Tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ hôm nay? Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu Tổ quốc của mình. Các em học sinh trường  tiểu học Ngô Sĩ Liên nguyện cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Lao động tích cực, hăng hái, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

    Tổ quốc Việt Nam luôn trong trái tim em!

 

 

Nguyễn Thúy An

GV-TPT Đội Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng

Bài viết liên quan