A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn số 2865/SGDĐT-CTrTT ngày 26/9/2021 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc hướng dẫn bổ sung thực hiện Kế hoạch 168/KH-UBND ngày 25/9/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng

Theo Công văn số 2865/SGDĐT-CTrTT ngày 26/9/2021 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc hướng dẫn bổ sung thực hiện Kế hoạch 168/KH-UBND ngày 25/9/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở GD&ĐT hướng dẫn bổ sung một số nội dung sau:

Những trường hợp được phép trở về
a) Nhà trường phân công tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm chủ động liên hệ với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) thuộc đối tượng cho phép trở về để cung cấp thông tin liên quan (số thứ tự trong danh sách, yêu cầu đối với công dân trở về thành phố...) nhằm chủ động chuẩn bị; tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tự ý trở về khi không có
tên trong danh sách hoặc không đủ điều kiện.
b) Công dân trở về thành phố phải đảm bảo các điều kiện sau
- Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp
+ Tất cả danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) do các đơn vị, trường học báo lên đều được Sở GDĐT cập nhật vào danh sách (trừ công dân từ 13 tỉnh, thành phố được bố trí trở về đợt sau), không phân biệt đăng kí trở về bằng phương tiện gì.
+ Từ nay đến ngày cho phép trở về theo Kế hoạch, nếu công dân chủ động được phương tiện đường bộ để tự về và có đơn được địa phương xác nhận thì đều có thể về vì đã có tên trong danh sách tại chốt kiểm soát. Ví dụ: Hôm trước đăng kí đi tàu nhưng nay có xe để tự về thì vẫn có thể về, chỉ cần đủ điều kiện theo quy định.
+ Những trường hợp chưa có tên trong danh sách hoặc có tên nhưng chưa thể về được trong đợt 1, Sở GDĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, trường học rà soát sau ngày 06/10/2021 để đề xuất các đợt tiếp theo.

- Không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.
- Chuẩn bị Đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch (tải mẫu tại bit.ly/maudonxacnhan).

Chi tiết tham khảo tại Công văn đính kèm.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết