Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: 25 Dương Thị Xuân Quý, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363836754
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ 2020-2021

Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản thân.

 Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường Mầm non Bạch Dương đã tổ chức rất nhiều những hoạt động bổ ích, thú vị như: hoạt động văn nghệ, cắm hoa, trang trí thiệp, ... để gửi đến bà, mẹ và cô . Một trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8.3 là hoạt động " Bé tập làm nội trợ " dành cho tất cả các bạn nhỏ trong toàn trường. Hoạt động này nhằm mang lại cho trẻ cơ hội được tham gia, trải nghiệm, khám phá những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và thế giới xung quanh.

 Trong hoạt động "Bé làm nội trợ" tại trường Mầm non Bạch Dương, các bé ở mỗi lớp đã được cô hướng dẫn, cho thực hành làm bánh bột lọc,bánh ram,sandwich, chè bột lọc ,vắt cam....với các nguyên liệu đã chuẩn bị, các bé đã tự tay làm ra những cái bánh, ly nước cam hay những ly chè hết sức dễ thương . Những đôi mắt chăm chú, bàn tay khéo léo, xen lẫn sự vụng về và một tinh thần tự tin, cố gắng của mỗi bé, tất cả tạo nên một hoạt động thật hứng thú, nhưng không kém phần hấp dẫn, nhẹ nhàn

" Tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước cam,chanh, học cách rửa rau, rửa quả,nhào bột,nặn bánh..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục.......Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,…Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản thân.

Khi trẻ được tham gia vào hoạt động trải nghiệm, trẻ sẽ rất sung sướng, sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình để hoàn thành

Ba mẹ hãy cùng xem các bạn nhỏ đã làm những gì trong hoạt động " Bé tập làm nội trợ " vào ngày 8.3 nhé


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook