Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, ngay từ đầu năm học trường THPT Giai Xuân đã phát động cuộc thi rộng rãi trong toàn trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và  Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, ngay từ đầu năm học trường THPT Giai Xuân đã phát động cuộc thi rộng rãi trong toàn trường.

          Qua chấm sơ tuyển, trường đã chọn 03 sản phẩm tiêu biểu dự thi cấp thành phố và đạt 01 giải nhì, 01 giải nhất và 01giải ba. Trong đó có 01 sản phẩm được chọn tham dự cấp quốc gia do thầy Nguyễn Văn Vũ hướng dẫn, thực hiện là em Võ Thị Kim Lê (lớp 12A1) và em Phan Trúc Nữ (lớp 11A1) với đề tài Sử dụng dịch chiết từ cây long não (Cinnamomum camphora L.) để phòng trừ sâu, bệnh và côn trùng gây hại trên một số loài cây thuộc Họ Bầu bí (Cucurbitaceae) tại Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ”.

                                

Em Võ Thị Kim Lê (trái) và em Phan Trúc Nữ

        Với sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, sự hỗ trợ kịp thời, tận tình của phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo và trường Đại học Cần Thơ sản phẩm đã đạt giải ba cấp quốc gia.

Thầy Võ Minh Lợi (áo trắng),  phó Giám đốc cùng Lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục trung học Sở GD và ĐT Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm với đoàn dự thi.

Đây không chỉ là niềm vui riêng của thầy và trò đạt được giải thưởng mà còn là niềm tự hào và là động lực cho nhà trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật cũng như các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động. Đặc biệt là các hoạt động nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục nhằm tiến đến mục tiêu “Trường đạt chuẩn quốc gia” trước tháng 10 năm 2015.