Thứ tư, 29/11/2023 - 15:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Tuyền 2

Cần Thơ: Tăng cường phòng dịch tại các cơ sở giáo dục

Trường Tiến - 25/08/2021, 17:35 GMT+07 | Địa phương

GD&TĐ - Để đảm bảo công tác phòng dịch trước năm học mới, ngành Giáo dục Cần Thơ đã phối hợp cùng ngành y tế tiêm ngừa cho đội ngũ cán bộ giáo viên, đồng thời hỗ trợ nhà trường thực hiện các biện pháp phòng bệnh. 

Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ) tham gia hỗ trợ tiêm ngừa cho người dân trên địa bàn quận.Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ) tham gia hỗ trợ tiêm ngừa cho người dân trên địa bàn quận.

Theo ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng (Sở GD&DT TP. Cần Thơ), Sở đã phối hợp với Sở Y tế triển khai tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho hơn 13.700 công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục; đồng thời hỗ trợ cơ sở vật chất tại các trường học được sử dụng làm điểm tiêm chủng nhằm thực hiện tốt Chiến dịch tiêm vắcxin phòng Covid-19 tại thành phố.

"Để chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh khi vào năm học 2021 - 2022, Sở chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị",  ông Nhân thông tin thêm.

Người lao động ngành giáo dục Cần Thơ được tiêm vắcxin.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Kiều Phương - Trưởng phòng GD&ĐT Quận Bình Thuỷ cho biết: Được sự hỗ trợ của ngành giáo dục và ngành y tế thành phố, tổng số người lao động trong các cơ sở giáo dục  trên địa bàn quận được tiêm được mũi 1 là 848 người. Một số cán bộ, giáo viên chưa được tiêm vì vấn đề sức khoẻ, thai sản...

Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, phòng chỉ đạo các đơn vị chủ động lên kế hoạch học tập và giảng dạy trực tuyến trong mọi điều kiện, chủ động xây dựng kịch bản phù hợp với đơn vị.

Theo ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, thời gian qua, UBND quận đã trưng dụng 6 điểm trường học để phục vụ công tác phòng dịch như tiêm ngừa, xét nghiệm sàng lọc dịch cho người dân.

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các đơn vị trường học đã chủ động phối hợp với y tế địa phương tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Phòng tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tự giác chấp hành nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp “5K” và không ra khỏi nhà khi không cần thiết, đặc biệt là bắt buộc cán bộ giáo viên, nhân viên trường học thực hiện khai báo y tế điện tử hàng ngày.

Trong thời gian qua, ngành GD Cần Thơ đã phối hợp, hỗ trợ ngành y tế về cơ sở vật chất tại 24 trường học được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung và 14 trường học được sử dụng làm điểm xét nghiệm nhanh Covid - 19 cộng đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, giáo viên đã đóng góp sức mình cùng tuyến đầu tham gia hỗ trợ thành phố phòng chống dịch Covid-19 như tham gia vào lực lượng kiểm soát dịch, hỗ trợ tiêm ngừa, xét nghiệm cộng đồng...

Trong thời gian này, các nhà trường cũng khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch năm học mới 2021-2022, chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp… đặc biệt là công tác phòng chống dịch tại đơn vị.

Lượt xem: 16.010
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/dia-phuong/can-tho-tang-cuong-phong-dich-tai-cac-co-so-giao-duc-x9aoWzVnR.html?date=1629960203129 Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 101
Năm 2023 : 1.035