Tuesday, 30/11/2021 - 18:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Tuyền 1

Cần Thơ yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà

Hành khách trên chuyến bay VJ701 từ Đà Nẵng về Cần Thơ ngày 27-7 chờ làm thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

UBND thành phố Cần Thơyêu cầu địa phương vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…); đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc… Riêng các sự kiện văn hóa, lễ hội có diễn ra hay không sẽ do UBND các cấp quyết định.

Ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần  Thơ - cho hay toàn bộ 1.200 hành khách trên 8 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ trong hai ngày 26 và 27-7 đã được khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên, cơ quan y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không chủ quan, tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà trong 14 ngày. Ông Chu còn cho biết ngành y tế cũng kiểm soát tất cả phương tiện liên tỉnh tại bến xe, bến tàu để kiểm tra giám sát y tế người từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi vào thành phố.

Y tế địa phương phát hiện 14 trường hợp có đến vùng dịch thời điểm trước đó, có biểu hiện sốt, ho, khó thở… tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Theo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, kể từ 0h ngày 28-7 đã ngừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, tùy theo tình hình dịch bệnh cho đến khi có chỉ đạo mới.

693 mẫu xét nghiệm hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ đều âm tính

TTO - Tối 27-7, ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết kết quả xét nghiệm 693 hành khách trên 4 chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ ngày 26-7 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: Tuoitre

Tác giả: admin
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 64
Năm 2021 : 1.114