Sunday, 05/12/2021 - 16:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Hòa 2

Kế hoạch thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học.

 

             UBND QUẬN BÌNH THỦY                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HÒA 2

                                                                                                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

                                                                                                Long Hòa, ngày 12 tháng 7 năm 2021

KẾ HOẠCH

Về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh

trong trường học

 

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21 tháng 11 năm 2007;

Căn cứ Quyết định số 1470/QĐ-UBND, ngày 11 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ;

Căn cứ Công văn số 2584/UBND-KGVX ngày 11 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ Công văn 1640/SCT-QLTM , ngày 11 tháng 7 năm 2021 của Sở Công thương về việc cung cấp thông tin các đơn vị bán hàng trực tuyến trên địa bàn thành phố;

Căn cứ Công văn 1870/SGDĐT-CTTT, ngày 12 tháng 7 năm 2021veef việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Trường Tiểu học Long Hòa 2 xây dựng Kế hoạch thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường như sau:

I. TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HÈ

- Thông qua tuyên truyền để Quán triệt trong viên chức, người lao động, học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung trong chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn  số 2584/UBND-KGVX ngày 11/7/2021 của Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Phân công CB-GV-NV trực hè, trực chống dịch, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện các hoạt động trực tuyến như chỉ đạo, điều hành, làm việc, ôn tập.

- Thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn khi có người đến liên hệ tuyển sinh, chuyển trường,…

- Tạm dừng toàn bộ các cuộc họp tại cơ quan, đơn vị (ngoại trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp để xử lý các vấn đề cấp bách của đơn vị). Khi tổ chức các cuộc họp phải được người đứng đầu phê duyệt, đảm bảo không tập trung quá 10 người trong 01 phòng, tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

- Tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng. Nhắc nhở Cán bộ-giáo viên-nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh nâng cao cảnh giác, không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận.

- Khi có sự cố gì xảy ra, đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, các CB-GV-NV trong nhà trường khẩn trương báo cáo về Ban giám hiệu nhà trường kịp thời nắm bắt báo cáo về trên.

II. Phương án ôn tập trong hè:

- Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả việc ôn tập cho học sinh qua zalo; gửi bài hàng tuần cho học sinh, theo dõi, nhận xét, giúp học sinh ôn lại kiến thức cũ.

- Tăng cường phụ đạo học sinh chưa hoàn thành để các em kiểm tra lại lần 3, quan tâm bồi dưỡng các em một cách thường xuyên bằng hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

- Thường xuyên rà soát, đánh giá việc tham gia và hiệu quả tham gia của từng học sinh để xây dựng phương án củng cố, bồi dưỡng phù hợp trong các ngày học sinh chưa đi học.

III. PHÂN CÔNG – TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Hiệu trưởng: Lập kế hoạch, tổ chức triển khai, giám sát chỉ đạo chung, báo cáo tình hình kịp thời cho lãnh đạo.

 Phó Hiệu trưởng: Xây dựng kế hoạch ôn tập, rèn học sinh chưa hoàn thành, tổ chức kiểm tra lại đối với học sinh chưa lên lớp, hướng dẫn giám sát các tổ, bộ phận thực hiện kế hoạch và báo cáo tình hình cho về Hiệu trưởng vào các buổi họp giao ban hàng tuần.

Nhân viên y tế: Liên hệ đơn vị hợp đồng, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc khử khuẩn môi trường, diệt côn trùng trước khi học sinh trở lại trường. Tổ chức cho bảo mẫu, nhân viên thực hiện công tác tổng vệ sinh và diệt khuẩn. Lưu đầy đủ các biên bản khi thực hiện.

Xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền thông về công tác phòng chống dịch. Lưu hồ sơ truyền thông.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử khuẩn, công tác vệ sinh bán trú (chiếu, khăn, ca, bàn chải… phải được khử khuẩn sạch sẽ); bổ sung xà bông rửa tay tại khu vực rửa tay và nhà vệ sinh. Bổ sung dung dịch diệt khuẩn khi cần

Nhân viên bảo vệ: quét dọn lớp học, phòng học chức năng, phòng làm việc, nhà vệ sinh, nhà ăn;  lau bàn ghế, lau sàn lớp, cửa, vách tường, quạt, đèn các phòng… bằng Cloramin-B (lau nhắc hàng ngày – hàng tuần).

Tổng phụ trách: thực hiện công tác truyền thông cho học sinh và phụ huynh trên cổng điện tử thông tin; thực hiện bản tin Đoàn đội. Giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang đúng quy định.

Giáo viên: Nhắc nhở, giáo dục  học sinh :

Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng, nước muối loãng.

Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

Nói cho học sinh biết nếu thấy có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người và phải thông báo ngay cho người lớn để được theo dõi.

Liên tục theo dõi tình hình sức khỏe học sinh của lớp qua Zalo, báo cáo ngay cho nhân viên y tế khi trẻ có dấu hiệu sốt, ho, khó thở trong ngày.

Cha mẹ học sinh:

Nhận bài ôn tập GVCN gửi, nhắc nhở con ôn tập hàng ngày. Nhắc nhở học sinh phụ giúp cha mẹ những việc vừa sức, thực hiện an toàn giao thông, dạy con học bơi, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích. Thực hiện tờ khai y tế. Quản lý an toàn, hỗ trợ việc học tập cho học sinh khi ở nhà.

Cha mẹ học sinh phải đeo khẩu trang và cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, đến chỗ đông người.

Tăng cường sức khỏe cho trẻ bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao thường xuyên (Cho trẻ uống nước cam, chanh mỗi ngày).

Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Nếu thấy con có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính của bản thân, học sinh phải thông báo ngay cho nhân viên y tế trường, cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

Bảo vệ:

Hướng dẫn phụ huynh, khách đến trường liên hệ đúng nơi quy định tiếp khách; yêu cầu phụ huynh, khách đến trường đeo khẩu trang. Hạn chế để phụ huynh vào trường.

Hỗ trợ chuyển bệnh viện cho CB-GV-NV khi có ca bệnh nghi ngờ.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại, đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

 Nơi nhận:

  • PGD, Phường(báo cáo)
  • CMHS ( hỗ trợ thực hiện)
  • GV, NV thực hiện
  • Lưu. VT

HIỆU TRƯỞNG
 

                              

 

 

Bài tin liên quan