Thursday, 06/10/2022 - 14:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Long Hòa 1

Trường Tiểu học Long Hòa 1 đón các bé trường Mầm non Long Hòa đến tham quan trường năm học 2020-2021

   Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa trường Mầm non Long Hòa và trường Tiểu học Long Hòa 1 về tổ chức cho các bé lớp lá được tham quan, trải nghiệm tại trường tiểu học. Nhằm giúp cho các bé bước đầu làm quen với môi trường học tập ở tiểu học để chuẩn bị bước vào lớp 1. 

  Sáng ngày 20/4/2021, trường Tiểu học Long Hòa 1, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã vui mừng chào đón 66 bé và giáo viên trường mầm non Long Hòa đến tham quan trường.

  Xe vừa dừng hẳn trước cổng trường, các bé được các anh chị lớp 5 và thầy cô giáo trường Tiểu học Long Hòa 1 nhiệt liệt vỗ tay chào đón và hướng dẫn các bé vào vị sân lễ đã được bố trí sẵn. Các bé ngơ ngác nhìn xung quanh trường tiểu học nhưng vẫn thực hiện đúng theo hướng dẫn của các cô giáo xếp hàng và ngồi vào ghế ngay ngắn.

  Đến tham quan trường tiểu học, các bé lớp lá đã biểu diễn 2 tiết mục văn nghệ rất hay để tặng thầy cô giáo và các anh chị trường tiểu học. Tiếp đó là các tiết mục văn nghệ của các anh chị trường tiểu học gửi tặng các bé mầm non. Tại buổi tham quan, các bé lớp mẫu giáo lớn của trường mầm non Long Hòa đã được nghe giới thiệu về trường Tiểu học Long Hòa 1, tham quan học tập cùng các anh, chị lớp 1 và trải nghiệm tại các phòng học Âm nhạc (phòng đàn), phòng Tin học, phòng nghệ thuật (mĩ thuật), phòng Ngoại ngữ, phòng Thư viện và phòng truyền thống Đội, tham quan nhà ăn bán trú của trường. Các bé rất thích thú khi đến với ngôi trường Tiểu học Long Hòa 1, nơi mà năm học tới các em sẽ đặt chân đến học. Đến giờ ra về có bé lưu luyến chưa muốn về khóc òa lên. Qua chuyến tham quan đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em chuẩn bị tâm lí để bước vào lớp 1 năm học 2021-2022 tại ngôi trường Long Hòa 1 thân yêu.

  Trong buổi giao lưu, Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Long Hòa đã cám ơn sự quan tâm của nhà trường trong việc tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí giáo viên hướng dẫn các bé được trải nghiệm thực tế để chuyến tham quan thành công tốt đẹp. Cô cũng tin tưởng rằng, trường Tiểu học Long Hòa 1 sẽ là địa chỉ giáo dục tin cậy nhất để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình vào học. 

   Cô Lê Thị Hoài Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Hòa 1 đánh giá cao việc trường mầm non Long Hòa đã tổ chức cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 được tham quan trường Tiểu học, đây là bước quan trọng tạo tâm thế về mặt tinh thần cho các bé. Việc thay đổi từ “vừa học, vừa chơi” của trường mầm non đến một môi trường học tập của trường Tiểu học đòi hỏi gia đình, nhà trường và xã hội cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tinh thần, thể chất cho các bé. Chuyến tham quan lần này của các bé Trường mầm non Long Hòa sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để chuẩn bị cho các bé bước vào một cấp học mới với nhiều điều mới mẻ. Cũng trong buổi giao lưu, cô Lê Thị Hoài Thanh giới thiệu cho các bé bộ SGK lớp 1 được sử dụng trong trường tiểu học từ năm học 2020-2021.

    

HT

Tài liệu đính kèm: Tải về

 Một số hình ảnh buổi tham quan:

Các bé được các anh chị và thầy cô chào đón từ ngoài cổng trường.

Giáo viên dạy lớp 1 dẫn các bé đi vào trường. Các bé đi theo hàng ngay ngắn.

Phần biểu diễn văn nghệ của các bé mầm non

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ của các anh chị trường tiểu học Long Hòa 1

Sau phần văn nghệ, các bé được trải nghiệm tại các lớp học và các phòng chức năng

​​​​​​​

Tác giả: HT
Nguồn:Thực tế tại trường tiểu học LH1 Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 182
Năm 2022 : 6.682